Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh viêm xoang sàng sau cảnh báo nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh viêm xoang sàng sau cảnh báo nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh viêm xoang sàng sau cảnh báo nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh viêm xoang sàng sau là dạng viêm xoang thường gặp nhất, tuy nhiên các triệu chứng viêm xoang sàng ít biểu hiện nên dễ bị bỏ qua nên dễ tiến triển thành mãn tính hơn. Điều trị viêm xoang sàng sau cũng khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Vậy bệnh viêm xoang sàng sau có nguy hiểm đến tính mạng không? Chắc chắn rằng căn bệnh này không gây chết người ngay lập tức nhưng những triệu chứng và hậu quả của bệnh mang lại là vô cùng nguy hiểm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về viêm xoang sàng sau và chia sẻ phương pháp mới nhất trị khỏi triệt để căn bệnh này đến từ Hoa Kì.

Bệnh viêm xoàng sau ảnh hưởng chết người

Tại sao bệnh viêm xoang sàng sau lại gây ảnh hưởng chết người

Nói đến bệnh viêm xoang sàng sau nhiều người chỉ biết đó là những cơn nhức mũi, chảy dịch, khó chịu mà ít ai có thể định nghĩa được. Vậy nếu bạn được hỏi:  bạn nghĩ bệnh viêm xoang sàng sau là bệnh gì? bạn sẽ trả lời như thế nào?

Theo các nghiên cứu khoa học bệnh viêm xoang sàng sau được hiểu là hiện tượng viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và hốc mắt. HIện tượng viêm này khiến cho ngừơi bệnh đau nhức đầu kéo dài và đau âm ỉ ở vùng phía sau gáy hay vùng đỉnh và vùng chấm.

Kèm theo đó là các hiện tượng chảy dịch mũ hoặc nhầy có mùi hôi ở cổ họng và ho dài ngày. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể cảm thấy ngứa và rát ở cổ họng vì mủ không thể chảy ra ngoài, các hạt lypho thì khiến cho họng bị viêm.chính vì thế dễ gây nhầm lẫn với bệnh viêm họng hạt.

Đây chỉ là những biểu hiện chung chung của bệnh viêm xoang sàng, nhưng còn những biểu hiện cụ thể rõ hơn về bệnh thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Chết người ngay cả ở những triệu chứng!

Vì là bệnh rất phổ bệnh viêm xoang biến mà bệnh viêm xoang sàng sau còn phổ biến hơn và những triệu chứng của nó thì dễ nhầm lẫn với những bệnh tai mũi họng khác. Những triệu chứng này gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều, mỗi lần tái bệnh là cảm giác như chết đi sống lại vậy!

+ Ho, ngứa, khô họng:

Do dịch mủ không chảy xuống dưới, mà chảy xuống sau thành họng khiến cho người bệnh dễ mắc bệnh viêm họng. Bệnh nhân khạc ra đờm do đờm tích tụ nhiều ở họng.

+ Hôi miệng:

Những dịch mủ không chỉ gây viêm họng mà nếu chúng tồn tại lâu ở đó sẽ gây ra mùi hôi, khiến bệnh nhân bị hôi miệng. Điều này ảnh hưởng đến giao tiếp nhiều, chính vì thế ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người vì nhu cầu giao tiếp là thiết yếu.

+ Các dấu hiệu khác

Ngoài ra bệnh nhân còn có thể có những triệu chứng khác như: ho dài ngày không hết, sốt kèm theo, ngứa mũi,…

Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau

Lời khuyên:

Các chuyên gia khuyên rằng nếu bệnh nhân phát hiện các triệu chứng như trên nên đi khám sớm và kịp thời vì như nếu như phát hiện sớm và kịp thời sẽ có cơ hội chữa trị cao hơn với những trường hợp phát hiện trễ.

Những câu chuyện – những sự khác biệt   

Hiện nay có nhiều phương pháp chứa trị cho căn bệnh này nhưng chưa có một biện pháp nào được gọi là hoàn hảo. Sỡ dĩ như vậy vì dựa trên những tâm sự mà nhiều người bệnh và nhìn vào kết quả của các phương pháp điều trị hiện nay có thể thấy được:

Anh Đỗ: tôi làm nghề lái xe, thường xuyên phải đi xa và chịu ảnh hưởng của nhiều kiểu thời tiết của các vùng khí hậu khác nhau. Nhưng nghiệt cái tôi bị bệnh viêm xoang mũi, theo chuẩn đoán là bệnh viêm xoang sàng sau. Cũng chính vì thế, khi thời tiết thay đổi thất thường mũi tôi lại thay nhức và ngứa đến tột cùng.

Bị vậy cũng lâu rồi, tôi tìm đủ mọi cách để chữa trị, đặc biệt là mùa lạnh. Không thể nào tả nỗi độ khó chịu của bản thân, chỉ mong sao mình chấm dứt được tình trạng này càng nhanh càng tốt. Tôi tìm đủ mọi cách thăm khám nhiều nơi. Nhưng không thấy bệnh khỏi hẳn.

Tôi thử, Đông Y có, vợ tôi mỗi lần về là sắc nhiều thuốc lắm, nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh, giải pháp bây giờ của tôi là luôn mang theo thuốc kháng sinh chống viêm xoang bên mình, mỗi lần đau là uống, chứ chẳng biết làm như thế nào cả. Nếu như đang đau mà quên thuốc thì khỏi phải nói.

Không thể nào tả được những nỗi bất tiện mà bệnh viêm xoang sàng sau gây ra. Nếu như không sớm tìm được giải pháp cho bệnh này, không lẽ tôi phải bỏ nghề chính này mất. Chứ cứ thay đổi thời tiết như thế này mũi tôi nhất định không chịu nỗi rồi…

Chị Dung: Vốn tôi là một giáo viên, giọng nói rất quan trọng. Nhưng các đây 3 năm nó đã bị ảnh hưởng bởi căn bệnh viêm xoang sàng sau và tôi rất khó chịu với nó. Có thể các bạn không tin nhưng tôi đã tự ti rất nhiều với căn bệnh này bởi triệu chứng hôi miêng mà nó gây ra.

Tôi trở nên rụt rè ít nói, không tự tin khi giao tiếp. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ dầy là triệu chứng của bệnh viêm họng nhưng không phải, cứ điều trị theo cách của viêm họng, đến khi phát hiện ra mình đang bị bệnh viêm xoang sàng sau thì đã muộn rồi.

Tôi đã tham khảo nhiều phương pháp chữa bệnh nhưng vẫn không có gì thuyên giảm cả, bệnh vẫn vậy, có khi còn nặng hơn. Không hiểu thế nào, nhưng tôi vẫn hi vọng tìm được cho mình một phương pháp thật sự hiệu quả cho căn bệnh này.

Đây là những dòng tâm sự của những bệnh nhân mà phương pháp điều trị của họ mang đến kết quả như 90% bệnh nhân viêm xoang sàng khác. Vậy thật sự có giải pháp cho điều này không? Hãy cùng theo dõi một số câu chuyện tiếp theo như sau:

Liệu có lối thoát nào dành cho người bị viêm xoang sàng sau?

Cùng với những dòng tâm sự là những Feedback từ những khách hàng điều trị theo phương pháp mới, giải pháp cho bệnh viêm xoang sàng sau:

Thu Hồng: em hiện đang là sinh viên Đại học và cũng bị bệnh viêm xoang từ nhỏ. Phải chịu đựng những triệu chứng và những cơn đau từ bệnh viêm xoang gây ra bây giờ nghĩ lại cũng còn khiến em phải sợ.

Ngày nhỏ, mỗi lần đau mũi, trở trời là em lại khóc, mẹ thấy vậy cũng thương nhưng chẳng biết làm gì. Hồi đấy nhà không có tiền, nên hễ ai mách nước cho cách chữa trị thì mẹ lại về chữa lại cho em. Nào là xông mũi bằng lá cà dược, nào là da rắn lục đuôi đỏ phơi khô rồi hít,…

Mỗi lần như thế em lại sợ nhưng cũng muốn hết bệnh nên cũng phải cắn răng làm. Nhưng bệnh thì không hết , càng làm càng khó chịu hơn. Vậy là phải mang theo căn bệnh đó đến lớn, cứ tưởng đâu là phải mang đến cả đời luôn nếu chưa biết được phương pháp mới này.

Đó là liệu pháp mới đến từ Trung Đông được em tìm thấy trên mạng. Trước giờ em không tin lắm những phương pháp trên mạng này nhưng thấy phản hồi của mọi người về thuốc này rất tốt (giống như em bây giờ đang viết feedback này), giá cả lại không cao. Tìm hiểu thử về thành phần thuốc này thấy cũng từ thiên nhiên cây cỏ cả…

Thấy cũng an tâm nên cũng thử, ai ngờ hết bệnh thật em thật sự rất vui. Vui không tả nỗi luôn, cảm ơn phương pháp mới đến từ Trung Đông này.

Cũng là những câu chuyện về bệnh viêm xoang sàng sau nhưng tại sao lại có sự khác biệt như vậy.

 

Kiểm tra Đồng

Hướng dẫn cách trị viêm xoang để hết bị nhức đầu

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay có thể xảy ra …