Trang chủ / Tin tức / Bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và điểm mạnh

Bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và điểm mạnh

máy bơm là một thiết bị được dùng rất phổ thông trong đời sống mỗi ngày. Máy bơm nước có rất nhiều cái, theo phương thức hoạt động người ta chi ra là máy bơm nước chìm , bơm nước ly tâm, máy bơm trục vít, bơm nước màng, bơm nước chân không …

máy bơm ly tâm thì chúng ta đã thấy hàng ngày, nó là các loại máy bơm dân dụng mà ta vẫn xài trong gia đình hoặc máy bơm trục ngang dùng trong trong công nghiệp … vậy còn máy bơm chân không là gì ? Ứng dụng của nó như thế nào, chúng ta có khả năng tham khảo dưới đây.

Máy bơm nước chân không hiệu Hanil

Tìm hiểu thêm : bom hoa tien

1. Máy bơm chân không là gì ?

máy bơm chân không là dòng máy bơm dân dụng cỡ bé sẽ bơm hút chân không ở một mức nồng độ nhất định xài để máy bơm sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn. Trên thực tế chúng là cái máy bơm nước có khả năng hút nước bơm có lẫn không khí mà máy bơm nước vẫn có thể làm tốt hoạt động liên tục. Đây là một đặc điểm làm cho chúng khác với các mẫu máy bơm ly tâm hay bơm nước hướng trục thông thường. Bơm nước chân không được xài chủ yếu cho mục đích phân phối nước cho sản xuất công nghiệp và đô thị, ứng dụng tăng áp cho những tòa nhà cao tầng và cứu hỏa. Ngoài ra, nó còn được xài cho tưới vườn, bơm nước đi xa, kinh doanh nước cho hệ thống thông gió, làm mát…Máy máy bơm nước chân không đang được dùng khá rộng rãi trong đời sống hiện nay.

2. Thiết kế chính của máy bơm nước chân không

Buồng bơm: Gang xám

Cánh bơm: Đồng, nhựa PPO

Vỏ động cơ: Nhôm

Trục: Inox

Vòng bi: C&U-NSK

Động cơ: đồng 100 %

Cấu tạo chính của máy bơm nước chân không

Tìm hiểu thêm : máy bơm thả tõm

3. Điều kiện vận hành:

Nhiệt độ môi trường: 0- 40 độ C

Nhiệt nồng độ chất lỏng: 0 – 60 nồng độ C

Hút sâu trực tiếp tối đa 9m

Làm việc liên tục 24h.

4. Ưu điểm của máy bơm nước chân không.

Thứ nhất: dễ dàng hơn khi lắp đặt, sử dụng do yêu cầu về nồng độ kín khí không cần quá cao :

Đối với máy bơm nước ly tâm hay hướng trục, khi bơm hút nước, thì bắt buộc phần đường ống hút nước phải tuyệt đối kín, thì mới bơm được nước. Nếu những linh kiện và đường ống không đảm bảo kín, không khí có thể làm tốt lọt vào & nước có thể không thể được bơm lên, bơm nước sẽ bị chạy khô. Để lâu dài có khả năng gây hỏng máy bơm. Do vậy để đảm bảo an toàn sau khi hoạt động, bắt buộc máy bơm nước phải được kiểm tra tình trạng lên nước bằng giác quan hoặc bằng các thiết bị kiểm tra và đóng ngắt tự động. Còn đối với máy bơm nước chân không, chúng sẽ cho phép hở khí ở một mức độ nhất định.

Thứ hai: Khả năng hút sâu lớn hơn các dòng máy bơm nước ly tâm thông thường:

các bơm nước ly tâm thường chỉ dẫn hút được nước ở độ sâu 8 – 9m hay gặp rất nhiều khó khăn khi nồng độ sâu lớn hơn 10 mét, người ta thường phải xài củ hút sâu cho trường hợp máy bơm lớn hơn 10m, rất nhiều trường hợp máy bơm không thể hút được nước, vì đây là giới hạn bắt đầu xuất hiện hiện tượng khí xâm thực, là hiện tượng xuất hiện bọt khí bởi nước bị hóa hơi, do bơm nước chân không có thể hút nước lẫn không khí, nên nước và không khí vẫn tiếp tục được bơm lên. Còn nếu trong trường hợp giếng khoan quá sâu lên tới hơn 20 hoặc hơn 30m trở lên thì bắt buộc phải sử dụng đến bơm nước giếng khoan sâu.

Thứ ba: Khả năng tự mồi. Với thiết kế của phần cánh và khoang bơm, kèm theo các cửa hút và cửa xả ở phía trên buồng bơm, làm cho bơm nước chân không có thể làm tốt tự mồi rất tốt, bạn hướng dẫn cần mồi nước lần đầu cho bơm nước, sau mỗi lần bơm có thể có một lượng nước lưu lại buồng bơm, phần nước này có thể góp phần vào quá trình tự mồi để bơm nước vận hành.

cửa hàng TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực bơm nước điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm nước giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

địa điểm : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
phone : 0938 344 566
web site may bom nuoc gieng khoan : https://hupa.com.vn

Kiểm tra Đồng

Máy bơm nước thả chìm giếng khoan có những loại nào

bơm nước thả chìm giếng khoan thường hay được chia thành các loại bơm nước …