Trang chủ / Tin tức / Cá độ bóng đá qua mạng phía trước mức án bấy nhiêu năm tù?

Cá độ bóng đá qua mạng phía trước mức án bấy nhiêu năm tù?

Bạn đọc hỏi:

Em trai em có tham dự cá độ bóng đá qua mạng với bề ngoài chuyển tiền qua thẻ ATM với số tiền 500 triệu đồng được chuyển 2 lần. Mỗi lần chuyển 250 triệu. Vậy em trai em có bị đi tù không và xử phạt chừng đó nào ạ?

Luật sư giải đáp:

Theo khoản 1 Điều 1 Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP chỉ dẫn sử dụng một số quy định tại Điều 248 và Điều 249 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi tăng cường năm 2009 thì hành vi “đánh bạc trái phép” là “hành vi đánh bạc được thi hành dưới bất kỳ bề ngoài nào với mục tiêu được thua bằng tiền hay hiện vật mà không được tổ chức chính quyền có thẩm quyền cấp phép hoặc được tổ chức chính quyền có thẩm quyền cấp phép tuy nhiên thi hành không đúng với quy định trong giấy phép được cấp”.

Như vậy, theo quy định trên, hành vi cá độ bóng đá qua mạng của em trai bạn là hành vi đánh bạc trái phép. Căn cứ khoản 1 Điều 248 và điểm b, khoản 2, Điều 248 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi tăng cường năm 2009 thì hành vi này có khả năng bị truy cứu thái độ hình sự và có khả năng phải chịu thái độ hình sự là hình ngồi tù từ hai năm đến bảy năm:

“Điều 248. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ bề ngoài nào được thua bằng tiền hay hiện vật có lợi ích từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng tuy nhiên đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn xâm phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc ngồi tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong những hoàn cảnh dưới đây, thì bị ngồi tù từ hai năm đến bảy năm:

…b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có lợi ích từ năm mươi triệu đồng trở lên”.

Hiện nay, việc tham dự cá độ bóng đá trở lên khá phổ biến rộng; hành vi này là nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy. Ngoài việc có khả năng bị truy cứu thái độ hình sự với tội đánh bạc, người đánh bạc còn phải gánh thêm những khoản nợ từ việc vay tiền qua thẻ ATM hay những bề ngoài chuyển khoản khác.

Nếu còn điều gì băng khoăng cần giải đáp thêm, người đọc có khả năng gọi điện đến Tổng đài giải đáp luật định VOV.VN số 19006511 để được giải đáp./.

Kiểm tra Đồng

Dây Thắt Lưng Da Cá Sấu Thật DNS07 giá 700,000₫

Dây Nịt Cá Sấu DNS07 giá chỉ 700 ngàn do cty Bóp da nam VR360 …