Trang chủ / Tin tức / Các gương mặt tiêu biểu trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” 2012

Các gương mặt tiêu biểu trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” 2012

Sáng nay, ngày 9/1/2012, trong chương trình “Ngày hội Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ học đường, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã giao lưu cùng các khách mời chương trình – đó là bốn gương mặt Đoàn viên thanh niên, học sinh tiêu biểu trong các hoạt động học tập, rèn luyện, nỗ lực vượt khó học tốt:

1. Em Nguyễn Thị Thu Ý – Học sinh lớp 11B4
2. Em Lê Hữu Bách – Học sinh lớp 10A1
3. Em Nguyễn Thị Tố Quyên – Học sinh lớp 12A6
4. Em Hồ Thị Quỳnh Ngân – Học sinh lớp 11A2

Mỗi một em đến với chương trình đều có những hoàn cảnh riêng nhưng điểm chung nhất có thể nhận thấy đó là nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đó là sự nỗ lực không ngừng để hoàn thiện con người, để trở thành những con người dám mơ uớc, dám hi vọng và dám biến mơ ước thành sự thật.

Đối với em Nguyễn Thị Thu Ý, hoàn cảnh riêng gợi cho chương trình nhiều suy nghĩ: cha em đã mất, mẹ làm nghề nông chỉ với 2 sào ruộng, gia đình có 4 anh chị em, Thu Ý là con thứ 3 trong gia đình, hiện tại, chỉ con mình em được đến trường vì điều kiện gia đình không cho phép. Nhưng em đã nỗ lực thật nhiều để có thể đến trường, để không phụ sự hi sinh của những thành viên khác trong gia đình dành cho mình. Em có chia sẻ rằng: đôi lúc em cũng mất phương hướng trong cuộc sống nhưng rồi em quyết tâm vượt qua, bởi em xác định phải học tập tốt mới có thể giúp đỡ gia đình và bản thân.

Em Lê Hữu Bách – một tấm gương có những nỗ lực vượt bậc. Một học sinh lớp 10 nhưng ngoại hình nhỏ bé chỉ bằng một nửa các bạn cùng trang lứa. Em tâm sự: đôi lúc, em cảm thấy mặc cảm, tự ti lắm nhưng nhờ có tình yêu thương của gia đình, thầy cô, bạn bè, em đã phấn đấu không ngừng trên con đường học tập. Thành tích 4 năm THCS là học sinh giỏi toàn diện cho chúng ta một cái nhìn khâm phục, năm nay, em cũng đang tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu học tập và cho cả ước mơ tương lai – một kĩ sư Công nghệ thông tin.

Với em Nguyễn Thị Tố Quyên – một học sinh 12, em đã có những nỗ lực để trở thành một học sinh của thế kỉ mới. Là một học sinh đạt giải nhì cờ vua cấp Tỉnh năm 2008-2009, 2009-2010, luôn giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi, Học sinh tiên tiến, em còn chú ý rèn luyện phát triển con người toàn diện, Tố Quyên biết đàn, hát, quan tâm công việc nữ công, có tài thuyết trình…Đến với chương trình, em đã chia sẻ quan niệm về con người toàn diện, chia sẻ một chút những lo lắng của học sinh 12 khi sắp rời mái trường THPT.

Em Hồ Thị Quỳnh Ngân đến với chương trình với vị thế là một Bí thư Chi đoàn gương mẫu và nhiều thành tích trong học tập. Quỳnh Ngân là một Học sinh giỏi, mới học 11 nhưng em đã đạt giải cấp Tỉnh bộ môn Toán, em còn là một cán bộ Đoàn năng nổ và nhiều đóng góp cho Chi đoàn, Đoàn trường. Quỳnh Ngân chia sẻ về bí quyết cân bằng thời gian, bí quyết để có thể vừa là một học sinh giỏi vừa là một Bí thư Đoàn xuất sắc

Thời gian giao lưu không nhiều nhưng mỗi khách mời của chương trình đã chia sẻ nhiều điều. Sẽ đọng lại nơi mỗi người tham gia chương trình chính là bài học về cuộc sống, về nghị lực, về sự phấn đấu vươn lên để chạm đến ước mơ của chính mình.

Chương trình gửi lời nhắn nhủ: Các em hãy nỗ lực, hãy tự tin và can đảm thực hiện ước mơ của mình vì cuộc đời còn nhiều lắm những vòng tay yêu thương sẵn sàng tiếp sức cho các em.

Kiểm tra Đồng

Phân loại bơm đặt cạn và bơm nước thả chìm giếng khoan

Trên thị trường ngày nay có nhiều loại máy bơm, máy bơm nước dành riêng …