Trang chủ / Công nghệ / Cách khám phá và giải quyết “bệnh kính cảm ứng” ở iPhone

Cách khám phá và giải quyết “bệnh kính cảm ứng” ở iPhone

Ngày càng có đa dạng người dùng iPhone than phiền về việc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus có màn hình bị “đơ” và không hồi đáp khi họ chạm tay điều khiển. Vấn đề này được đặt tên là”bệnh kính cảm ứng”.

iPhone 6 Plus, iPhone 6, Apple, bệnh kính cảm ứng, hư hỏng màn hình kính cảm ứng, iPhone

Do có hàng triệu chiếc iPhone đang được lưu hành trên khắp các châu lục, cho nên một hư hỏng tác động đến một phần nhỏ thiết bị này cũng có giá trị tác động tới hàng nghìn người dùng. Apple chẳng bao giờ official xác nhận hư hỏng, tuy nhiên các kỹ thuật viên của Apple Store và thợ sửa iPhone tư nhân đều nói, “bệnh kính cảm ứng” là một trong các hư hỏng phổ biến rộng rãi nhất mà họ gặp. Trong tháng 8 và tháng 9, các tín đồ Táo khuyết ở California, Mỹ và Canada thậm chí có khi đã đệ đơn khiếu kiện đội ngủ đối với Apple vì “căn bệnh” này.

Nếu bạn đang có được một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus, dưới đây là các số liệu bạn cần biết về “bệnh kính cảm ứng” có giá trị tác động đến dế cưng của mình:

Cách định vị iPhone của bạn có mắc bệnh kính cảm ứng hay không?

Dấu hiệu rõ thấy nhất của iPhone dính hư hỏng nói trên là một thanh ngang màu xám lập lòe phía trên cùng của màn dường như dưới đây:

Play

Tuy nhiên, màn hình lập lòe không phải là biểu hiện độc quyền. Người dùng phải thường than phiền rằng, sau khi thanh màu xám mở đầu lập lòe, màn hình cũng mở đầu bị “đơ” ở tất cả các phần, tuy nhiên không liên tục.

Những mẫu iPhone nào bị tác động?

Cho tới hiện giờ, mẫu iPhone bị tác động đa dạng nhất được tiếp nhận là iPhone 6 Plus, mẫu dế yêu ra đời căn bản năm 2014. Một trong các giả thuyết phổ biến rộng rãi nhất nhằm lí giải “bệnh cảm biến” là, các mối nối nhất quyết ẩn sâu máy bị uốn gập, khiến chúng bị đứt gãy. Theo giả thuyết này, iPhone 6 Plus gặp đa dạng lời phản ánh nhất về hiện trạng dế yêu bị uốn cong, cho nên nó cũng dễ mắc hư hỏng màn hình kính cảm ứng nhất. Song, căn bệnh này cũng chào đời ở iPhone 6, iPhone 6S và iPhone 6S Plus với tỉ lệ thấp hơn.

Chi phí sửa hư hỏng hết bấy nhiêu?

Nếu dế yêu của bạn đã hết đời hạn bảo trì, Apple sẽ thu phí thay mới thành phần hư hỏng là 329 USD. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với một số cựu kỹ thuật viên và chuyên viên kỹ thuật đang làm việc tại Apple Store, trang Motherboard số liệu rằng, nếu iPhone của bạn vừa mới chỉ hết bảo trì, khi đó bạn có giá trị giảm được giá cả thay mới thành phần hư hỏng, chắc có lẽ chỉ còn 100 USD, đặc điểm khác biệt khi các công nhân của Apple biết đó không nhất thiết là hư hỏng của bạn.

Bạn cũng có giá trị tới một cửa tiệm giải quyết hư hỏng ở ngoài để chắt chiu tiền. Song, bạn cho nên cẩn thận vì “bệnh cảm biến” là một hư hỏng rất khó sửa. Ngoài ra, sửa dế yêu ở ngoài cũng có nghĩa chiếc iPhone của bạn sẽ không được Apple Store giải quyết hư hỏng chính hãng nữa.

Người dùng có giá trị tự sửa bệnh cảm biến cho iPhone?

Nhiều giá trị là không, trừ phi người dùng là thợ hàn vô cùng lành nghề. Ngay cả trang “vọc” kỹ thuật iFixit cũng không khích lệ mọi người tự giải quyết hư hỏng hư hỏng màn hình tại nhà như dưới đây:

Play

Người dùng cần biết các gì khi mang iPhone tới cửa tiệm chính hãng?

Nếu dế yêu của bạn bị nứt vỡ, bạn có giá trị nghĩ rằng các vết nứt này gây ra hiện trạng máy phản hồi kém, hay bị đơ màn hình. Tuy nhiên, trong hiện thực, máy của bạn có giá trị mắc hư hỏng kính cảm ứng.

Trong hoàn cảnh bệnh kính cảm ứng, việc chỉ dễ dàng thay màn hình nứt vỡ sẽ không xử lí được hư hỏng. Lỗi có giá trị sớm tái chào đời trên màn hình mới. Ngoài ra, nếu Apple trao cho bạn máy thay thế, đó có giá trị là thiết bị tân trang và nó có giá trị cũng mắc bệnh kính cảm ứng. Những thiết bị tân trang này chỉ được bảo trì 90 ngày, cho nên bạn cần khám phá ra bệnh kính cảm ứng trước lúc bảo trì mới hết hạn.

Nguyên nhân kỹ thuật và phương án giải quyết hư hỏng?

iPhone 6 Plus, iPhone 6, Apple, bệnh kính cảm ứng, hư hỏng màn hình kính cảm ứng, iPhone

Theo một đơn kiện gần đây, nguyên nhân gây bệnh kính cảm ứng là do hư hỏng bo mạch chính ẩn sâu iPhone. Trong bo mạch chính có 2 vi giải quyết IC “biến các cú chạm trên màn hình thành hành động trong phần mềm iPhone của Apple”. Dường như, bo mạch chính bị cong gập trong các giai đoạn áp dụng bình phải thường, do hư hỏng cấu tạo kỹ thuật trên iPhone 6 Plus, khiến các mối nối giữa vi giải quyết IC nói trên bị tách rời khỏi bảng mạch. Vfi vậy, phương án sửa hư hỏng hiệu năng nhất là thay mới 100% bảng mạch chính hoặc tái hàn các vi giải quyết IC về đúng chỗ đứng trên bảng mạch.

Tuấn Anh (Theo BI)

Kiểm tra Đồng

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7 Mặt kính của …