Trang chủ / Công nghệ / Chính thức khám phá giác quan thứ 6 của chúng ta

Chính thức khám phá giác quan thứ 6 của chúng ta

Giác quan thứ 6 bí hiểm, vượt ngoài tầm am hiểu của chúng ta gần đây đã được các nhà tìm hiểu khám phá.

Theo Daily Star, các nhà khoa học đã bẻ khóa giác quan thứ 6 song song giá trị cảm nhận hương vị, hương vị, cảm giác, nghe và nhìn của chúng ta.

giác quan thứ 6 

Trong quá khứ, giác quan thứ 6 phải thường được liên lạc với ngộ ra về cái hồn và hồn ma, phổ biến rộng rãi nhất trong bộ clip cùng tên của người có tài năng Bruce Willis. Trong bộ clip, một đứa trẻ bị ám ảnh bởi sự ghé thăm của cái hồn trong bóng tối nhờ vào giác quan thứ 6.

Mặc dù vậy khám phá mới nhất của các nhà tìm hiểu ở Mỹ hé lộ giác quan thứ 6 của chúng ta không có dính dáng đến việc thấy được người chết.

Các nhà khoa học Mỹ khám phá loại “gene trực giác”, tác động đến giá trị ngộ ra của thể chất, hỗ trợ não bộ hiểu được địa chỉ đứng của thể chất ở trong khoảng không. Giác quan thứ 6 này còn được đặt tên là sự nhận cảm (Proprioception).

Phát hiện mới này dựa theo tìm hiểu từ hai bệnh nhân mắc bệnh rối loạn di truyền hiếm gặp. Họ chẳng thể đi lại nếu như bị bịt mắt. Hai bệnh nhân cũng chẳng thể biết được địa chỉ đứng của tay và chân quá trình các nhà tìm hiểu từ từ chuyển đi chúng. Trong khi đó, phần lớn mọi người có khả năng nhận thấy được một cách thông phải thường.

giác quan thứ 6

Khoa học đã có lời giải cho giác quan thứ 6 của chúng ta.

Quá trình tìm hiểu đã định vị loại gene đột biến là Piezo2. Loại gene này thừa nhận sự hiện hữu của giác quan thứ 6.

Nhà thần kinh học, Tiến sĩ Carsten Bonnemann đến từ Viện Y tế đất nước ở Maryland (Mỹ) nói rằng: “Nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh tầm cần chú trọng của Piezo2 và tầm cần chú trọng của gene này trong cuộc sống hằng ngày”.

“Hiểu rõ địa vị của loại gene đối với cảm nhận có khả năng cung cấp manh mối để chữa trị các rối loạn về thần kinh”. Nghiên cứu được đăng tải căn bản trên tạp chí Y khoa New England.

Đồng tác giả tìm hiểu, Tiến sĩ Alexander Chesler nói: “Kết quả tìm hiểu cho thấy gene Piezo2 trên một số bệnh nhân có khả năng không tác vụ, dẫn đến tế bào thần kinh của họ chẳng thể cảm nhận được cử động của các chi hay sự tiếp xúc”. Nói cách khác, các người này bị “mù tiếp xúc”.

Tuần trước, các nhà khoa học đã cho biết công nghệ mới, hỗ trợ trẻ nhỏ căn bản tiên trên các châu lục xuất hiện nhờ công nghệ sinh sản “3 người”.

Theo Danviet

XEM THÊM

Cư dân mạng “phát sốt” với bé 6 tháng tuổi đã biết tập gymHotgirl diện váy ngắn, giày cao gót trổ tài tâng bóng cực đỉnhCá sấu ‘khủng’ ẩn dưới sông lao vào một bạn bè đang tắmTrăn ‘khủng’ chết sau khi cắn ngập vào ngực hotgirlClip ‘bão cá’ khiến dân mạng bất ngờClip số người không tưởng đi trên xe 4 địa chỉ gây sốtCô dâu bị tát vì trò đùa chồng quá trớn

Kiểm tra Đồng

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7 Mặt kính của …