Trang chủ / Giáo Dục / Chúng ta, ai cũng từng khổ vì môn Văn chừng đó…

Chúng ta, ai cũng từng khổ vì môn Văn chừng đó…

1. Cộng cả cấp 1 lẫn cấp 2, bản thân đã giúp đỡ tổng cộng hơn 600 người mù. Nội bản thân có khoảng 800 kiểu qua đời. Mẹ bản thân đội mưa đưa ô cho bản thân không dưới 500 lần. Mỗi ngày bản thân đều học được một đạo lý từ lời mẹ nói. Các thầy cô giáo đều không biết từng bị bản thân trông thấy cảnh cặm cụi soạn bài, chấm bài lúc trời đã về khuya, dưới ngọn đèn tối mù. Số chó con, mèo con, chim non được bản thân cứu đã có khả năng cấu thành một cái vườn bách thú.

2. Trong lớp thật sự có quá đa dạng đứa viết bố mẹ bị bệnh nặng, rồi qua đời gì đó, làm lớp trưởng, mỗi lần họp bố mẹ, cô chủ nhiệm bảo bản thân đứng ngoài cửa để đón bố mẹ các bạn, bản thân đều nhận thấy thật đáng sợ.

3. Cái tán cây nào, ở ngôi trường nào, nhìn từ xa cũng tương tự như tán ô.

4. Hồi đi học, ai trong con người mà không biết đến vị cứu tinh mang tên “Những bài làm văn mẫu lớp ABC”.

2

5. Bị sốt, mẹ đưa đến bệnh viện, 100 lần thì là 100 lần mẹ cõng, không có lần nào là gọi taxi hay đạp xe gì cả.

6. Văn tả mẹ: “Mẹ tôi có một gương mặt trái xoan, lông mày lá liễu, mắt mẹ to, sống mũi dọc dừa. Mái tóc mẹ dài, đen mượt như dòng suối…” Chỉ cần thay chữ “mẹ tôi” thành “best friend tôi/cô giáo tôi/chị gái tôi” là được một bài văn mới.

7. Mỗi lần viết Văn là phải nhức đầu, cố rặn từng chữ, sao cho đủ số chữ cô đề nghị.

8. Trừ các bạn giỏi Văn, còn lại đại đa số, bài văn của đứa nào cũng có các cận cảnh, thậm chí có khi câu văn tương tự nhau, vì cùng chép từ văn mẫu ra.

3

9. Ba năm cấp 3, lấy Edison, Einstein, Beethoven, Marie Curie… ra làm dẫn chứng viết mấy trăm bài văn nghị luận, cảm giác như trên người họ chào đời tất cả các phẩm chất cần có mà mọi đề bài làm văn đặt ra.

10. Cái mở bài vạn năng: “Trên các châu lục có rất đa dạng loại XX, ví dụ như XX, XX, XX, XX, và cả XX, tuy nhiên tôi thích nhất là XX.”

11. Khi không nhớ rõ tên danh nhân, con người sẽ viết: “Có người từng nói…”

12. Mắt trẻ con nào cũng to tròn, đen như hạt nhãn, hai má bầu bĩnh, đỏ hây hây.

4

13. Suốt các năm đi học, bản thân không ngừng có một người bạn do bản thân tường tượng ra, người chào đời trong đa số các bài văn của bản thân.

14. “Lần này tôi lại bị điểm kém, tôi âu sầu, không biết phải nói với bố chừng đó nào. Về đến nhà, khám phá ra bố tôi đang ngồi trên ghế sofa đọc báo. Tôi thành thật đưa bài kiểm định cho bố, cứ nghĩ bố sẽ cầm roi đánh tôi, tuy nhiên bất ngờ, một đôi tay dịu dàng vỗ lên vai tôi, bố nói: “Không sao cả, lần này không được, thì lần sau gắng gượng, nhất quyết sẽ thu được thành quả.” Nghe bố nói, tôi nhận thấy cảm động vô cùng, kể từ đó, tôi không ngừng nỗ lực học hành, thành tựu không ngừng dẫn đầu lớp.”

15. Xem quyển tập làm văn của thằng em bản thân: Tổng cộng, bố mẹ bản thân bị bệnh nặng 6 lần, ly hôn 2 lần, ông ngoại nằm viện 4 lần, bạn nó cho nó mượn thước với tẩy 7 lần, bản thân chết 13 lần, đánh nhau phải vào đồn cảnh sát 5 lần.

16. “Thời gian trôi như bay, chớp mắt tôi đã lên lớp ABC. Có rất đa dạng chuyện tôi đã không còn nhớ rõ, tuy nhiên có một chuyện đã lưu lại dấu ấn rất sâu trong tôi, khiến tôi chẳng thể nào quên được…”

5

17. Danh nhân, danh ngôn đều do bản thân tự chém ra. Câu chuyện đều do bản thân tự chém ra. Tên người, tên địa danh đều do bản thân tự chém ra. Ví dụ như danh ngôn, phải nghĩ ra một câu cho thích hợp với đề bài, bước này nghĩ bừa ra một từ tiếng Anh, sau khi phiên âm sang tiếng Việt, thêm tên một đất nước là thành. Ví dụ: Triết gia đi đầu thế kỷ XVII của Anh, Ép-Pồ (Apple) từng nói: “…”

18. “Mẹ cõng tôi đến bệnh viện, bố cõng tôi đến bệnh viện, ông cõng tôi đến bệnh viện, bà cõng tôi đến bệnh viện, tất cả mọi người đều từng cõng tôi đến bệnh viện.” Chưa bao giờ biết bản thân có khả năng bị ốm đa dạng chừng đó, mà lúc nào cũng ốm vào ngày mưa gió bão bùng.

19. Làm văn hồi cấp 1, cấp 2 còn dễ, lên cấp 3, chủ yếu là cô dạy thêm đọc cho thế nào, về nhà học thuộc rồi thay câu từ lại một tí, thế là thành bài của bản thân.

20. Viết văn nghị luận, nghị luận cộng đồng thì ok, khổ mỗi nghị luận văn học, mà lại còn là nghị luận về văn xuôi, chẳng thể nào thuộc được dẫn chứng.

Kiểm tra Đồng

Cậu bé cứu 2 em mẫu giáo đuối nước: ‘Cháu cũng hơi sợ’

Chiều 5/10, ông Sâm- ông nội của em Lô Dương Tú (học lớp 5D, trường …