Trang chủ / Giáo Dục / Cô giáo trẻ bị chèn ngang người quyết cứu con trong bụng

Cô giáo trẻ bị chèn ngang người quyết cứu con trong bụng

Sáng 21/9, chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1988, Phủ Lý, Hà Nam) bị xe công nông chở lúa chèn ngang qua người khi đang trên lối đi làm. Vụ sự cố khiến chị gãy 100% xương sườn, hai lá phổi dập nặng, mất giá trị tự tác vụ và vùng xương bả vai phải bị bị thương.

Nghiêm trọng hơn, thời điểm diễn ra sự cố, chị Hường đang mang thai đứa con thứ hai được 28 tuần tuổi.

Khó khăn chồng chất

Một số người thân nói rằng bối cảnh của chị Nguyễn Thị Hường hiện giờ rất áp lực.

Chị Hường hiện là thầy cô giáo cam kết giữa những bên, lương tháng chỉ vỏn vẹn 1,5 triệu đồng, trích từ nguồn đóng góp của bố mẹ ở quê. Trong khi chồng chị – anh Nguyễn Văn Mão (sinh năm 1987) – cũng là thầy cô giáo của một trường tiểu học khác, tiền lương không đáng bận tậm.

Cô giáo trẻ bị chèn ngang người quyết cứu con trong bụng
Chị Nguyễn Thị Hường đang nằm cấp cứu trong hiện trạng gian nguy kịch

Theo anh Mão, chiều 21/9, cô giáo trẻ đi từ nhà đến tổ chức làm việc, mất kết nối xe máy tránh một chiếc công nông đang chở lúa. Lúc đó, không rõ gian nguyên nhân gì mà chiếc xe này cán ngang qua người cô.

Nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ báo tin vợ gặp sự cố, người chồng tức tốc đến chỗ, thấy đám người tụ lại vây quanh, vợ anh đang nằm bên đường.

“Tôi kêu cứu nhờ mọi người gọi xe đưa vợ vào bệnh viện. Trên lối đi, Hường vẫn tỉnh táo, tôi gắng gượng cảm thông, động viên xem vợ bị xe đâm ở đâu. Cô ấy chỉ thều thào chỉ tay lên người rồi bất tỉnh”, anh Mão mếu máo nói.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết vụ sự cố khiến chị Hường gãy 100% xương sườn, dập hai lá phổi, gãy xương bả vai phải, chấn thương xương quai xanh và xương hàm cùng đa dạng thương tích nghiêm trọng khác.

Nguy hiểm nhất, chị bị sự cố trong lúc đang mang thai đứa con thứ hai, thai kỳ mới được 28 tuần tuổi. Đến ngày 22/9, người thân đã chuyển cô giáo trẻ đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) không ngừng cấp cứu.

“Giờ Hường nằm bất tỉnh, tính mạng hai mẹ con nghìn cân treo sợi tóc cùng với giá bán chữa chạy hàng trăm triệu đồng. Cảnh nhà đôi vợ chồng thầy cô giáo vùng nông thôn không ngừng thiếu trước hụt sau, áp lực chồng chất.

Họ chẳng còn biết xoay sở phương pháp nào ngoài sự trông đợi vào mảnh lòng hảo tâm của mọi người”, chị Cao Hương Giang – một người bạn của chị Hường – viết trên trang cá nhân.

Quyết cứu đứa trẻ trong bụng

Chị Nguyễn Thị Hường nằm trong khoa Hồi sức khả quan, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội. Cô giáo trẻ nửa tỉnh nửa mê, khi tỉnh không ngừng miệng hỏi đứa con trong bụng.

Hiện tại, hiện trạng của chị khá gian nguy kịch, hai lá phổi dập 100%, những bác sĩ phải gây mê để chắt chiu lượng oxy. Sức khỏe chị rất yếu, liên tục trong cơn co giật và tụt huyết áp.

Túc trực bên vợ hằng ngày, anh Mão không ngừng động viên, cảm thông mỗi khi vợ thức dậy sau cơn hôn mê kéo dài.

Người chồng giãi bày đứa con trai hai tuổi ở nhà lúc nào cũng khóc đòi bố mẹ. Ngày nào anh cũng phải gọi điện về nói chuyện với con để bé khỏi quấy khóc ông bà nội tuổi đã cao.

Lấy nhau được 4 năm, cặp vợ chồng thầy cô giáo có một bé trai hai tuổi và chuẩn bị cuối năm cùng đón đứa con thứ hai. Tai nạn bất chợt khiến tính mạng vợ cùng đứa con trong bụng bị đe dọa, chưa rõ sống chết.

Cả hai mới lấy nhau, sinh con, chắt chiu không đáng bận tậm. Do đó, giờ chị Hường sự cố nằm đó, anh Mão kiên trì vay nợ người thân, gần nhau để đưa vợ lên Hà Nội chữa trị.

Cô giáo trẻ bị chèn ngang người quyết cứu con trong bụng
Gia đình ba người phúc hạnh trước lúc cô giáo Hường gặp sự cố

“Còn nước còn tát, tôi mong muốn cô ấy thật mạnh mẽ, vượt qua công đoạn buồn đau, đầy áp lực. Là trụ cột trong người thân, tôi phải là vị trí dựa cho vợ và con nhỏ, chẳng thể gục gã lúc này”, anh Mão share.

Cô Trần Thu Hằng – hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Tuyền, chỗ chị Nguyễn Thị Hường công vụ – cho biết: “Ngay hôm gặp nạn, ngôi trường đã nhận được báo cáo từ phía người thân cô giáo Hường. Mọi người đã đến thăm nom, hỏi han hiện trạng khỏe mạnh.

Hường là thầy cô giáo trẻ có khả năng, đầy nhiệt huyết, gặp sự cố khiến ai cũng bất chợt và thương cảm”.

Nữ hiệu trưởng nói rằng thêm hai vợ chồng chị Hường lương hạn hẹp, giờ một người nằm viện, giá bán chữa trị cao, áp lực chồng chất. Nhà trường, đồng nghiệp sẽ gắng gượng tạo điều cần phải có, chờ lúc nào cô giáo trẻ bình phục để có khả năng không ngừng công vụ.

Các nhà hảo tâm muốn giúp đỡ đỡ chị Nguyễn Thị Hường có khả năng gửi đến:

Nguyễn Văn Mão (chồng chị Hường), số account: 2904215004696.

Ngân hàng Agribank, chi nhánh thị xã Quế, tỉnh Hà Nam.

– Hoặc Nguyễn Thị Hương (chị chồng chị Hường), số account: 16001012017308.

Ngân hàng Maritimebank, chi nhánh Đồng Văn, tỉnh Hà Nam.

Kiểm tra Đồng

Cậu bé cứu 2 em mẫu giáo đuối nước: ‘Cháu cũng hơi sợ’

Chiều 5/10, ông Sâm- ông nội của em Lô Dương Tú (học lớp 5D, trường …