Trang chủ / Tin tức / Đắk Nông công khai kết luận tìm hiểu vụ bắt giữ Trần Minh Lợi

Đắk Nông công khai kết luận tìm hiểu vụ bắt giữ Trần Minh Lợi

Ngày 29/9 , Công an tỉnh Đắk Nông công khai kết luận tìm hiểu vụ việc bắt ông Trần Minh Lợi cùng đa dạng bị can về các tội: Lợi dụng tác động đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, đưa hối lộ, nhận hối lộ.

dak nong cong bo ket luan dieu tra vu bat giu tran minh loi hinh 0
Bị can Trần Minh Lợi bị cơ quan tìm hiểu bắt giữ

Các bị can bị yêu cầu truy tố gồm: Trần Minh Lợi (48 tuổi, trú tại huyện Chư Kuin, Đắk Lắk), Lãnh Thanh Bình (31 tuổi, nguyên cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil, Đắk Nông), Nguyễn Xuân An (31 tuổi), Trương Thị Lan, Huỳnh Cao Kim Trí (trú tại Đắk Mil, Đắk Nông), Huỳnh Thị Cao Thương, Nguyễn Thị Tý và Nguyễn Văn Phúc (nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Đại Lộc, Chi nhánh Agribank Đắk Lắk).

Vụ án mở đầu từ các số liệu hoài nghi Trần Minh Lợi và một số các loại có dính dáng đến việc cơ quan nhận và đưa hối lộ. Chiều 23/3/2016, Cơ quan công an tìm hiểu Công an Đắk Nông đã bắt tạm giam Trần Minh Lợi và khám xét nhà riêng tại xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Quá trình tìm hiểu định vị, sau khi Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông bắt 6 người đang đánh bài ăn tiền tại xã Thuận An (ngày 15/1/2016), Lãnh Thanh Bình khi đó là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil đã gợi ý người nhà của các con bạc đưa cho y 60 triệu đồng để được tại ngoại.

Nhận lời “giúp đỡ” người nhà các con bạc, Trần Minh Lợi đã dùng các thiết bị electronic để ghi âm, ghi hình các giai đoạn nhận tiền này, rồi gọi dế yêu đe doạ Lãnh Thanh Bình, buộc Bình phải đưa tiền để được cho qua.

Cũng dính dáng đến Trần Minh Lợi, trước đó, tháng 4/2014, y thoả thuận với Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Phòng giao dịch Đại Lộc, Chi nhánh Agribank Đắk Lắc là sẽ “lại quả” 150 triệu đồng nếu được vay 1,8 tỷ đồng. Mặc dù vậy sau khi đưa cho Phúc 30 triệu đồng, Lợi đã làm đơn tố cáo và gây sức ép buộc Phúc cùng cấp dưới phải đưa cho Lợi 200 triệu đồng.

Thông tin thêm về các giai đoạn tìm hiểu, Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tiết lộ: “Về quy trình tìm hiểu, đến nay cơ quan tìm hiểu đã kết luận và chuyển sang Viện Kiểm sát. Viện Kiểm sát sẽ có cáo trạng và định đoạt truy tố đối với Trần Minh Lợi; sẽ sớm đưa vụ này ra xét xử trước công luận. Thực ra đây là vụ án chuộc lợi kỹ thuật cao để thực hiện phạm tội. Đối tượng bị lừa đảo hay phạm tội trong loại án này rất rộng, cho nên trong các giai đoạn kết hợp tìm hiểu, cơ quan tính năng của địa phương phải yêu cầu hỗ trợ từ Cục nghiệp vụ trên Bộ mới xử lí được”.

Trước đó, ông Trần Minh Lợi được biết đến từ vụ “Thiếu tá rơi súng” ở Đắk Lắk và được một số cơ quan truyền thông tung hô như một “người hùng phòng chống tham nhũng”./.

Kiểm tra Đồng

Máy bơm nước thả chìm giếng khoan có những loại nào

bơm nước thả chìm giếng khoan thường hay được chia thành các loại bơm nước …