Trang chủ / Tin tức / Gia đình bé trai bị tôn cứa cổ xin miễn giải quyết hình sự lái xe xích lô

Gia đình bé trai bị tôn cứa cổ xin miễn giải quyết hình sự lái xe xích lô

Chiều 5/10, bàn luận với Zing.vn, bà Lê Thị Phương, vợ người điều khiển xích lô chở tôn khiến bé trai đi xe đạp va vào và bị cứa cổ tử vong, cho hay phía người thân bị hại đã có đơn gửi tổ chức tìm hiểu yêu cầu miễn giải quyết hình sự chồng bản thân. Đại diện tổ chức cảnh sát cho hay đã ghi nhận đơn.

Cùng ngày, bà Phương đến Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) để làm thủ tục xin bảo lãnh cho chồng là Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam) được tại ngoại và đang chờ tổ chức tìm hiểu cân nhắc.

gia dinh be trai bi ton cua co xin mien xu ly hinh su lai xe xich lo hinh 0
Bà Lê Thị Phương (trái). Ảnh: Thắng Quang.

Trong một tiến triển khác, sau khi tổ chức tìm hiểu ra định đoạt khởi tố, tạm giam 3 tháng ông Thạch về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển dụng cụ giao thông đường bộ, bà Phương cho hay người thân bản thân và bị hại đã gặp mặt nhau tại trụ sở cảnh sát.

Theo vợ người điều khiển xích lô chở tôn, buổi trò chuyện không áp lực như bà tưởng. Hai bên đã bạc bàn về hòa giải cũng như thỏa thuận thái độ bồi thường.

Liên quan đến tiến triển mới này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), cho rằng cứ địa nội dung công văn của Tòa án dân chúng Tối cao về “Hướng dẫn sử dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội”, ông Thạch có khả năng được xét miễn thái độ hình sự.

Theo đó, công văn này quy định các hoàn cảnh phạm tội ít nghiêm trọng, phạm tội nghiêm trọng do hư hỏng vô ý, mà đại diện người bị hại tình nguyện hòa giải, có đơn yêu cầu miễn thái độ hình sự… thì người phạm tội có khả năng được miễn truy cứu thái độ hình sự.

Theo luật sư, công văn chỉ dẫn của Tòa án dân chúng Tối cao quy định bị can bị khởi tố tội Vi phạm quy định về điều khiển dụng cụ giao thông đường bộ, được sử dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội.

Trước đó, chiều 23/9, bị can Thạch điều khiển xích lô chở một số mảnh tôn. Đến trước số nhà 66 đường Tân Mai, xe gián đoạn đỗ. Lúc này, cháu Hoàng (9 tuổi) đi xe đạp thì va vào và bị tôn cứa cổ gây tử vong.

Kiểm tra Đồng

Dây Thắt Lưng Da Cá Sấu Thật DNS07 giá 700,000₫

Dây Nịt Cá Sấu DNS07 giá chỉ 700 ngàn do cty Bóp da nam VR360 …