Trang chủ / Tin tức / Giám đốc lừa bố nuôi, cướp đoạt hơn 39 tỷ đồng

Giám đốc lừa bố nuôi, cướp đoạt hơn 39 tỷ đồng

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khám xét và ra lệnh bắt bị can Trần Diệu Cường (43 tuổi, trú tại phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM), Giám đốc Công ty cổ phần Nước Nguồn (thành lập năm 2010, chấm dứt thao tác năm 2013) về hành vi lừa lộc cướp đoạt tài sản.

Theo tư liệu tố tụng, ngày 8/12/2015, ông Lương Trịnh Quốc – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Vĩnh Thành, Hồng Kông (là bố nuôi của Trần Diệu Cường), có đơn tố cáo Cường gửi đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an về hành vi lừa lộc cướp đoạt tài sản của ông Quốc đồng thời có thư uỷ quyền cho luật sư đại diện cho Công ty của ông để thi hành thủ tục tố tụng pháp lý tại VN.

Kết quả tìm hiểu thời gian đầu, từ năm 2011 đến năm 2014, ông Quốc đã bằng cách hướng dẫn, dẫn dắt của Cường để tham dự thao tác chuyển nhượng bán buôn…

Tuy nhiên, Cường đã đưa ra đa dạng số liệu không có thật cho nên các thao tác chuyển nhượng bán buôn của ông Quốc đều bị thua lỗ dẫn đến bị Cường cướp đoạt với tổng tiền 39,493 tỉ đồng.

Cụ thể tháng 8/2011, Cường yêu cầu ông Quốc góp vốn vào cty của Cường nhằm chuyển đổi mục tiêu áp dụng miếng đất có diện tích hơn 4.000 m2 tại Luỹ Bán Bích, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP.HCM.

Để cho ông Quốc tin là có thật, Cường đã cung cấp một số giấy tờ cam kết giữa các bên giả và yêu cầu ông Quốc nếu muốn đầu tư sinh lời tại lô đất nêu trên thì góp 500.000 USD.

Tiếp bước này, ngày 11/6/2012, ông Quốc đã chuyển 500.000 USD vào account của Cường. Đến ngày 13/6/2012, Cường đã rút hết số tiền 500.000 USD.

Tháng 10/2012, Cường dàn dựng và hướng dẫn 2 người nam giới mặc quân phục quân đội (một người đeo cấp hàm thượng tá, một người đeo cấp hàm đại tá).

Cường hướng dẫn với ông Quốc đây là các sĩ quan quân đội trong ban giám sát dự án vận tải 45 sẽ hỗ trợ Cường ký cam kết giữa các bên bản quyền vận tải giao nhận hàng hoá tại các airport của VN.

Ông Quốc đã tin và chấp nhận góp vốn với Cường và đã 3 lần chuyển cho Cường với tổng cộng là 700.000 USD.

Sau khi Cường nhận tiền đã gửi cho ông Quốc bản cam kết giữa các bên giao quyền vận tải và giao nhận hàng hoá trong các Cảng hàng không VN tuy nhiên hiện thực chỉ là mánh khóe lừa lộc mà thôi…

Cho đến nay, tổ chức tố tụng định vị bị can Trần Diệu Cường đã mượn danh nghĩa cty và dựa vào mối quan hệ bố nuôi, bằng các thủ đoạn gian dối đã đưa các số liệu bán buôn, chuyển nhượng không có thật để cướp đoạt tài sản của ông Lương Trịnh Quốc với con số tiền hơn 39 tỉ đồng./.

Kiểm tra Đồng

Khám phá máy bơm nước thải DONGYIN từ trong ra ngoài

Đối với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải hiện tại, có thể nói …