Trang chủ / Công nghệ / iPhone 7 thua xa những địch hệ điều hành Android về thời lượng pin

iPhone 7 thua xa những địch hệ điều hành Android về thời lượng pin

Apple tự tin khoe với các châu lục rằng, iPhone 7 được máy móc “thời lượng pin tốt nhất từ trước tới nay đối với bất kỳ dế yêu nào từng bán ra”. Tuy nhiên, một cuộc kiểm định mới của trang Which? (Anh) tìm thấy, mẫu flagship đời mới của Táo khuyết hiện thực thua kém cả 3 dế yêu hệ điều hành Android địch là Samsung Galaxy Samsung Galaxy S7, HTC 10 và LG G5.

iPhone 7, Samsung Galaxy Samsung Galaxy S7, HTC 10, LG G5, thời lượng pin

“Chúng tôi đã đối sánh thời lượng pin của iPhone 7 khi thi hành các cuộc gọi và lướt web với 3 địch hệ điều hành Android đi đầu: Samsung Galaxy Samsung Galaxy S7, HTC 10 và LG G5. Các kết quả sau cùng thu được rất đáng bất ngờ”, chuyên viên Callum Tennent của Which? cho hay.

Sau khi kiểm định các dế yêu với các nhiệm vụ bình thường, trang Which? cảm thấy, pin của iPhone 7 tỏ ra hụt hơi trước các địch, đặc điểm khác biệt về thời lượng gọi 3G. Với bài kiểm định căn bản này, iPhone 7 xếp chót bảng do pin chỉ đủ cung cấp 712 phút gọi 3G, kém xa dế yêu dẫn đầu là HTC 10 với pin đủ gọi tới 1.859 phút. LG G5 và Samsung Galaxy Samsung Galaxy S7 kém hơn HTC 10 một tí về thời lượng pin, tuy nhiên cũng đạt theo thứ tự tới 1.579 phút và 1.492 gọi 3G.

Mẫu dế yêu “tốt nhất từ trước tới nay” của Apple cũng xếp sau cùng về thời lượng tác vụ Internet sau một lần sạc đầy pin (615 phút), dù chỉ kém LG G5 (640 phút) là 25 phút. Về thời lượng pin dành cho lướt web, HTC 10 lại một lần nữa dẫn đầu với 790 phút và Samsung Galaxy Samsung Galaxy Note 7 xếp ở chỗ đứng thứ hai với 677 phút.

iPhone 7, Samsung Galaxy Samsung Galaxy S7, HTC 10, LG G5, thời lượng pin

“Thời lượng truy cập Internet 3G của HTC 10 thậm chí có khi còn dài hơn thời lượng gọi 3G của iPhone 7. Kết quả này thật sự là điều mất niềm tin đối với Apple”, tác giả Tennent nhấn mạnh.

Trang Which? tìm thấy ra rằng, chính bộ pin tương đối nhỏ là nguyên nhân khiến mẫu flagship của Apple có thời lượng pin thua kém các địch hệ điều hành Android. iPhone 7 chỉ được máy móc pin có thời lượng 1.960 mAh nhỏ hơn đa dạng so với pin “khủng” 3.000 mAh của HTC 10.

Để có các kết quả sau cùng đọc chính xác như trên trong các cuộc kiểm nghiệm, Which? đã dùng thiết bị mô hình hóa mạng dế yêu, có công dụng đảm bảo sự quán triệt của độ mạnh tín hiệu trong mỗi bài kiểm định. Các chuyên viên cũng đặt độ sáng màn hình ở cả 4 dế yêu như nhau và sạc đầy chúng trước mỗi bài kiểm định.

Trước khi iPhone 7 trình làng, người dùng còn tìm thấy một hư hỏng khác vắt kiệt pin trên iPhone – iOS 10. Trên Twitter và các forum trực tuyến đầy rẫy các lời phản ánh về việc hệ điều hành mới của Apple khiến iPhone nóng lên và hết pin cực nhanh không lâu sau Táo khuyết tung ra bản cập nhật phần mềm này. Một số người dùng khác cũng tố cáo, máy của họ chẳng thể tái kết nối với nhà mạng hay không nhận được tín hiệu di động sau khi kích hoạt, rồi triệt tiêu hóa chính sách máy bay.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Kiểm tra Đồng

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7 Mặt kính của …