Trang chủ / Điện Thoại / KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI ĐI ÉP MẶT KÍNH XIAOMI

KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI ĐI ÉP MẶT KÍNH XIAOMI

KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI ĐI ÉP MẶT KÍNH XIAOMI

Xiaomi là dòng điện thoại đến từ Trung Quốc. Với thiết kế sang trọng, cấu hình ổn định và giá cả phải chăng mà dòng điện thoại này đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

ep-mat-kinh-xiaomi

>>> Tham khảo thêm: Sửa xiaomi bị treo logo

Cũng như các thiết bị smartphone khác sử dụng màn hình cảm ứng, khi có tác động mạnh hoặc vô tình làm rơi có thể làm màn hình bị rạn nứt, xuất hiện điểm chết, thậm chí hư hỏng nặng khiến cho màn hình không còn hiển thị được nữa. Khi rơi vào những trường hợp đó thì chắc chắn bạn phải thay mặt kính mới, và hiện nay công nghệ được chọn trong thay thế mặt kính chính là ép kính.

Nhưng vẫn còn một số người dùng chưa hiểu rõ về công nghệ mới này, và sau đây qua kinh nghiệm và quá trình sửa chữa tại trung tâm của mình, mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi đi ép kính Xiaomi.

Đầu tiên, bạn đã biết cấu tạo màn hình điện thoại Xiaomi chưa?

Màn hình cảm ứng điện thoại Xiaomi cấu tạo gồm 3 lớp: LCD (Hiển thị hình ảnh), Cảm ứng (Touch Screen), Mặt kính (Glass) và trong quá trình gia công, nhà sản xuất linh kiện sẽ ép màn hình lại thành 1 khối thống nhất gọi là màn hình full nguyên bộ.

Nếu vô tình làm rơi khiến màn hình không còn nguyên vẹn, hãy tham khảo:

  • Màn hình bị vỡ, bể kính nhưng vẫn hiển thị, cảm ứng sử dụng bình thường -> Cần thay hoặc ép lại mặt kính zin, chính hãng là màn hình sẽ hoạt động bình thường.
  • Màn hình cảm ứng bị liệt, loạn cảm ứng, bị sọc, bị điểm chết…-> Cần thay màn hình nguyên bộ mới có thể tiếp tục sử dụng. Gía thay màn hình nguyên bộ tại một số trung tâm uy tín tại hcm: thay màn hình xiaomi note 3.

Hãy sáng suốt khi lựa chọn trung tâm, cửa hàng để ép kính Xiaomi !

  • Quá trình tách mặt kính và ép lại hoàn chỉnh thành một màn hình nguyên bản như ban đầu là một quá trình khá phức tạp và chứa nhiều rủi ro. Việc này có thể làm hỏng luôn màn hình và chết hoàn toàn, không thể khôi phục được nữa.
  • Do đó tay nghề và kinh nghiệm của kỹ thuật viên ép và thay mặt kính là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi tìm địa chỉ ép kính.
  • Một điều nữa là những trung tâm, cửa hàng uy tín chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng không bị gặp trục trặc hoặc gây lỗi đến các phần cứng khác trên máy.
  • Nếu như cửa hàng hẹn ngày để giao trả thì bạn nên yêu cầu cửa hàng chỉ giữ lại màn hình để thay thế mặt kính, còn lại các bộ phận khác bạn đem về nhà đề bảo quản, nhưng hãy ký nhận vào màn hình bạn đã để lại.
  • Khi việc thay mặt kính Xiaomi đã hoàn thành bạn kiểm tra kỹ lưỡng khả năng cảm ứng, mặt kính đã đúng là mặt kính bạn yêu cầu hay chưa.
  • Yêu cầu cửa hàng xuất giấy bảo hành và giữ giấy bảo hành cẩn thận.

Tất cả những kinh nghiệm khi đi ép mặt kính điện thoại Xiaomi được mà mình chia sẻ trên đây sẽ rất bổ ích trong việc giúp các bạn khi gặp những trường hợp phải đi ép kính. Hy vọng khi gặp sự cố, bạn sẽ lựa chọn được trung tâm, cửa hàng tốt nhất để chiếc Xiaomi của bạn trở nên hoàn thiện. Chúc các bạn thành công !

 

Kiểm tra Đồng

Sửa chữa Oppo F1 bị khóa gmail lấy liền tại TPHCM

Sửa chữa Oppo F1 bị khóa gmail lấy liền tại TPHCM Một ngày nào đó, …