Trang chủ / Tin tức / Lấy lời khai làm rõ nguyên nhân vụ án mạng trong chùa ở TPHCM

Lấy lời khai làm rõ nguyên nhân vụ án mạng trong chùa ở TPHCM

Đến thời điểm hiện giờ Công an quận Thủ Đức vẫn đang kết hợp với các đơn vị tiện ích thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) thực hiện niêm phong nơi diễn ra vụ án chùa Bửu Quang Tự (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) để khám nghiệm nơi diễn ra vụ án, lấy lời khai các nhân chứng làm rõ nguyên nhân….

lay loi khai lam ro nguyen nhan vu an mang trong chua o tphcm hinh 0
Ngôi chùa diễn ra vụ án được niêm phong chăm sóc công vụ tìm hiểu

Công an quận Thủ Đức cũng đã thực hiện lấy lời khai của nghi can có pháp danh Thiện Huy (25 tuổi) – người được cho là gây ra vụ truy sát kinh hoàng trên.

Thiện Huy là một học sinh tu tại chùa và nguyên nhân của vụ án bắt đầu từ xung đột cá nhân. Theo số liệu mới nhất, người tử vong trong vụ truy sát là cụ bà 80 tuổi, người đến viếng chùa không mang theo giấy tờ tùy thân cho nên chưa định vị được danh tính.

3 người bị hại cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức gồm: Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi) bị đứt gân cẳng tay phải; ông Trần Minh Đức (52 tuổi) bị đa dạng vết đâm, rách ở trán, đứt động mạch thái dương; ông Lê Văn Lĩnh (32 tuổi) bị đứt bó mạch thần kinh cánh tay phải, mất đa dạng máu. 2 người tổn thương nhẹ đã xuất viện.

Theo một số sư thầy tại chùa, Thiện Huy tu tại chùa được đa dạng năm nay, bổng nhiên một ít tháng nay Thiện Huy có xung đột với một số người trong chùa, trong đó xung đột nặng nhất là đối với sư thầy có pháp danh Nguyên Tuệ.

Từ khi có xung đột Thiện Huy không chào đời trong chùa cường độ cao, cách đây mấy ngày Thiện Huy back chùa và sinh hoạt một cách kín đáo, ít giao tiếp với mọi người.

Một phật tử được giới thiệu tại thời điểm Thiện Huy gây án thuật lại, buổi sớm phật tử này đến chùa cúng thất 3 (cúng 21 ngày) cho người cha vừa mất. Lúc này phía sau chùa rất đa dạng phật tử và sư thầy chế biến thức ăn, ở ngoài có một số phật tử viếng chùa.

Đến khoảng 10h, phật tử trên thấy sư thầy Nguyên Tuệ từ chánh điện chạy ra, tay ôm đầu đang chảy máu. Một số sư thầy chạy lại thì thấy Thiện Huy cầm hung khí chạy ra hướng tới sư thầy Nguyên Tuệ cho nên xông vào can ngăn. Những người được giới thiệu đề nghị Thiện Huy bỏ dao xuống tuy nhiên Thiện Huy không nghe.

Những người này xông vào định khống chế Thiện Huy thì Thiện Huy vung dao loạn xạ làm đa dạng người tổn thương.

Thiện Huy chạy ra phía sau chùa, địa điểm am thờ cúng thấy cụ già đã khấn vái ở đây Thiện Huy vung dao chém khiến cụ bà gục xuống. Nhiều người viếng chùa thấy vậy đã lao vào tước dao của Thiện Huy và đưa Thiện Huy lên Công an rồi đưa các người trong chùa đi cấp cứu. Cụ bà do tổn thương quá nặng cho nên tử vong trên đường đến bệnh viện Quân đoàn 4.

Nhiều người được giới thiệu trong chùa cho rằng Thiện Huy khi gây án với vẻ mặt như bị kích động tột độ, đa dạng người hoài nghi rằng Thiện Huy có áp dụng chất thúc đẩy./.

Kiểm tra Đồng

Dây Thắt Lưng Da Cá Sấu Thật DNS07 giá 700,000₫

Dây Nịt Cá Sấu DNS07 giá chỉ 700 ngàn do cty Bóp da nam VR360 …