Trang chủ / Giáo Dục / Lớp học của cậu bé 8 tuổi, nặng hơn 3 kg ở Quảng Ngãi

Lớp học của cậu bé 8 tuổi, nặng hơn 3 kg ở Quảng Ngãi

lop-hoc-cua-cau-be-8-tuoi-nang-hon-3-kg

Sau hai năm vận động, Ban giám hiệu Trường tiểu học Sơn Ba (huyện vùng cao Sơn Hà) đã dụ dỗ vợ chồng ông Đinh Văn An (ngụ thôn Gò Da) cho con trai Đinh Văn K’Rễ (8 tuổi) nặng hơn 3 kg đến ngôi trường lớp 1 từ tháng 9 đến nay. Ông Đinh Văn An (cha của K’Rễ), cho biết từ nhà đến trường ở trung tâm xã Sơn Ba mất đến 4 tiếng đi bộ băng rừng, lội suối. Ngoại hình con trai ông bé xíu cho nên đa dạng năm qua hai vợ chồng cứ lo cậu bé tý hon chẳng thể đến ngôi trường tập.

2
3
Do học trò này chỉ cao 55 cm, lãnh đạo ngôi trường đặt thợ mộc đóng thêm lớp gỗ dày tạo “chiếc ghế đặc điểm khác biệt” để cậu bé ngồi học thuận lợi
4

Nhiều lần, những thầy cô giáo về làng vận động pạn ông An đưa bé K’Rễ đến Trường tiểu học Sơn Ba kiểm định, làm quen môi ngôi trường tập. Đến đầu năm học mới 2016, ông mới đưa con trai đến ở nội trú, official vào học lớp 1.
5
Bàn tay bé xíu cầm phấn, cậu bé chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Cô Phạm Thị Ngói, thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 1B, Trường tiểu học Sơn Ba, thổ lộ đa dạng năm về công vụ giảng dạy ở trường, đây là lần căn bản dạy lớp 1 có cậu học trò đặc điểm khác biệt như K’Rễ
6
Trong giờ học nhạc, cậu bé vỗ tay cùng pạn tập hát. “Lúc đầu, việc dạy học cho em gặp đa dạng áp lực tuy nhiên sau một ít tuần, bé K’Rễ bắt chước bạn rất nhanh: Vỗ tay tập hát, cầm phấn viết vào bảng con, đứng dậy chào cô giáo. Em cũng có khả năng tự đi về khu nội trú… Hình hình ảnh học sinh nam trong lớp đã gợi cho tôi đa dạng tinh thần, thấy thương em đa dạng lắm”, nữ thầy cô giáo bộc bạch.
7
Thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Ba, cho biết qua một ít tuần học lớp 1, K’Rể tiếp thu, hòa nhập nhanh cùng pạn trang lứa.
8
Giờ tan học, K’Rễ vỗ tay cùng những bạn chào cô giáo. Theo thầy Cương, trường đã đặt may một số set đồng phục quần xanh, áo trắng, mũ và bốn đôi giày da thích hợp đôi bàn chân bé xíu của em
9
Giờ tan học, những anh, chị lớp lớn thay phiên nhau đưa K’rễ về khu nội trú hỗ trợ bé thay y phục
10
Từ ngày cậu bé học lớp 1, không gian khu nội trú Trường tiểu học Sơn Ba trở thành trầm ấm, rộn ràng
11
Đôi dép da đặc điểm khác biệt của K’Rễ
12
Sau một ít tuần bất ngờ, bây giờ, học sinh nam có khả năng cầm muỗng tự xúc cơm trong chén
13
Ngoài giờ học trên lớp, em vui chơi thỏa thích ở khu nội trú
14
Vào buổi trưa hay tối, thầy, cô giáo hoặc những anh, chị lớp lớn thay nhau dự định gối, chăn an ủi giấc ngủ bé K’Rễ. Do bối chình ảnh kinh tế pạn áp lực,
cuối tuần, vợ chồng ông An mới đến khu nội trú của trường đón con về thăm nhà ở làng Gò Da. Đến chiều CN, họ lại đưa bé trở lại trường.

Dạy ngôn ngữ nước ngoài cho trẻ nhỏ qua thiết bị electronic, bố mẹ đang rước họa cho con

Học không đúng gây kết cục khôn lường Nhồi nhét hiểu biết cho con quá …