Trang chủ / Tin tức / Đá thạch Anh / Năm điều cần lưu ý khi chọn mua Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh

Năm điều cần lưu ý khi chọn mua Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh

Mặt dây chuyền đá thạch anh được hầu hết các bạn trẻ ưa chuộng không chỉ vì mục đích làm đẹp mà chúng còn mang tới vô số lợi ích cho người đeo. Ngày nay mặt dây chuyền đá thạch anh đã trở nên khá gần gũi với mọi người. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình 1 món trang sức đá quý đẹp và chất lượng, giá thành ở mức hợp lý thì mặt dây chuyền đá thạch anh là 1 trong những lựa chọn hoàn hảo nhất.

dsc_1528

Sau đây là 5 tiêu chí mà người mua mặt dây chuyền đá thạch anh cần lưu ý:

  1. Kiểu cắt

– Mặt dây chuyền đá thạch anh rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Nó có thể được cắt thành hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hay hình con thú cưng… hay bất kỳ hình dáng nào nào phụ thuộc vào sự thiết kế của người gia công hay nhu cầu của khách hàng.

  1. Làm giả, tổng hợp và xử lý

– Mặt dây chuyền đá thạch anh đã được xử lý để tăng độ sáng bóng bằng những phương thức xử lý nhiệt… Việc làm giả có xuất hiện, nhưng giá thành của mặt dây chuyền đá thạch anh không phải quá cao vì thế việc làm giả không quá tinh sảo, các bạn có thể nhận biết bằng mắt thường. Nhưng hãy tìm cho mình 1 cửa hàng chất lượng và đáng tin cậy.

  1. Sắc màu

– Một mặt dây chuyền đá thạch anh được gọi là đẹp nếu màu sắc trên bề mặt hài hòa và cân đối. Các nhà buôn chuyên nghiệp hay chọn các viên đá có màu đậm để làm mặt dây chuyền đá thạch anh,  các viên màu đậm cần ở mức vừa phải, không nên quá đậm sẽ khiến cho độ sáng của viên đá giảm đi, có khi sẽ khiến viên đá trông tối màu.

– Màu của mặt dây chuyền đá thạch anh nên là màu tinh khiết, không xen lẫn những màu sắc khác. Các bạn có thể kiểm tra màu sắc của mặt dây chuyền đá thạch anh bằng cách để viên đá lên trên 1một miếng mica trắng để quan sát.

– Các bạn nên lưu ý tới những mảng sáng tối trên mặt dây chuyền đá thạch anh. Viên đá nên cân bằng cả về màu sắc và độ sáng – tối, đậm – nhạt.

– Với sự tiên tiến của khoa học – công nghệ hiện nay, bằng cách thức xử lý nhiệt, người ta có thể xử lý nâng cao độ đẹp của các mặt dây chuyền đá thạch anh mặc dù không đạt chất lượng.

  1. Khối lượng và kích thước

– Mặt dây chuyền đá thạch anh được thiết kế ở nhiều dạng kích thước và trọng lượng khác nhau. Vì vậy, phù hợp với tất cả mọi người dù là nam hay nữ, người già hay trẻ.

  1. Độ trong suốt

– Điều các bạn nên quan tâm nhất là độ trong suốt của mặt dây chuyền đá thạch anh. Tiêu chí về độ trong suốt có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt. Lúc quan sát bằng mắt, khi không nhìn thấy tạp chất, những vết trầy xướt hay nứt gãy trên bề mặt và bên trong viên đá thì đây được xem là hạt đá đẹp.

Bên trên là năm yếu tố mà bạn nên quan tâm khi chọn mua cho mình 1 chiếc mặt dây chuyền đá thạch anh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với trung tôi qua website kimtuthap.vn hoặc gọi trực tiếp đến cửa để được tư vấn tận tình nhất! Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: http://kimtuthap.vn/ban-mat-day-chuyen-da-thach-anh-thien-nhien-100-cao-cap-gia-tot-hcm-hn/

Kiểm tra Đồng

Đặt Thạch Anh Vụn lên những chậu cây cảnh

Đặt Thạch Anh Vụn lên những chậu cây cảnh Từ xưa tới nay mọi người …