Trang chủ / Sức khỏe /   Ngồi Thiền Định – Đỉnh cao của tâm linh

  Ngồi Thiền Định – Đỉnh cao của tâm linh

Ngồi Thiền được xem là người thầy.

Thiền định là phương pháp xây dựng bản thân tốt đẹp nhất với các kiến thức, trải nghiệm.

Chúng ta càng thấu hiểu, chúng ta càng giản đơn và đầy thông cảm. Chúng ta càng thấu hiểu, chúng ta càng lương thiện! Chúng ta sẽ trở thành các bậc cha mẹ  hay là 1 thầy, cô giáo tuyệt vời.

Chúng ta sẽ chấp nhận quên và tha thứ. Chúng ta sẽ yêu quý tất cả mọi người vì thấu hiểu họ. Và chúng ta thấy hiểu người khác do trước hết bạn đã hiểu chính mình rồi. Chúng ta nên nhìn vào sâu bên trong và thấy các ảo tưởng và khuyết điểm của con người. Chúng ta nên nhìn vào bản chất con người của bản thân mình và học cách thương yêu, tha thứ. Lúc chúng ta học được cách thông cảm với bản thân, chúng ra sẽ thông cảm được với mọi người 1 cách dễ dàng.

7763d8466f1ae526b76b3a7f0c79ee25

Những ai Thiền định hoàn chỉnh hiểu được 1 cuộc sống  rất là sâu sắc, và người đó luôn luôn hòa đồng với cuộc sống cùng với tình thương yêu to lớn.

Thiền định tương tự như làm việc trên 1 vùng đất mới. Để tạo ra 1 cánh ruộng trên một khu rừng, trước hết chúng ta cần dọn sạch cây và nhổ sạch gốc cây. Tiếp theo, chúng ta cày cấy và bón phân. Sau nữa chúng ta gieo hạt và thu hoạch đồng ruộng của mình. Để làm việc trên suy nghĩ, đầu tiên chúng ta cần xóa các lo lắng 1 cách triệt để và như thế chúng chẳng có cơ hội quấy rối chúng ta được nữa. Kế tiếp chúng ta nên bón phân. Chúng ta nạp năng lượng và quy định cho những hạt giống tinh thần. Cuối cùng, chúng ta gieo hạt và thu kết quả đồng ruộng của mình. Đồng ruộng của niềm tin, đạo đức, chăm lo và thông thái.

Thay đổi chính mình là mục tiêu của Thiền Định.

Chúng ta trước lúc thiền và sau khi trải nghiệm thiền định là khác nhau. Thiền định thay đổi tính tình của chúng ta qua sự nhạy cảm, làm cho chúng ta ý thức mạnh mẽ được suy nghĩ, lời nói và hành động.

Tính tự cao của chúng ta tự nhiên mất đi và phần còn lại sẽ trổi dậy. Đầu óc của chúng ta trở nên dịu nhẹ và tĩnh lặng. Cuộc sống sẽ trở nên thoải mái. Vì thế, thiền định khiến chúng ta thấy được hai mặt của sự tồn tại. Thiền định giảm áp lực, nỗi lo sợ. Sự bồn chồn sẽ biến mất và sự thông cảm sẽ tới. Tất cả các thứ sẽ được xếp đặt và cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên bình yên, không còn sự tranh giành nữa. Mọi thứ sẽ xảy ra và chúng ta sẽ hiểu được.

Thiền định làm tăng tính tập trung và sự suy nghĩ của chúng ta. Vì thế, từ từ, tiềm thức của chúng ta sẽ thúc đẩy và tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp. Trực giác của chúng ta sẽ sắc bén. Suy nghĩ của chúng ta sẽ chính xác hơn và từ từ chúng ta hiểu được tất cả 1 cách sâu sắc như chính nó, không có bất cứ sự sai lầm và thành kiến nào.

Tìm hiểu thêm: http://www.kimtuthap.org/huong-dan-cach-tap-ngoi-thien-tai-nha-dung-cach.html

Kiểm tra Đồng

Hướng dẫn cách trị viêm xoang bằng ngải cứu

Khí hậu thay đổi thất thường cùng với sự ô nhiễm ngày một nghiêm trọng …