Trang chủ / Công nghệ / Nhân viên bị cty TQ đuổi việc nếu dùng iPhone 7

Nhân viên bị cty TQ đuổi việc nếu dùng iPhone 7

Một một ít cty Trung Quốc đang áp dụng bề ngoài phạt dị thường: đuổi việc công nhân nếu họ chào đời tại chỗ làm việc với một chiếc iPhone 7.

iPhone 7, iPhone 7 Plus, Apple, Trung Quốc, đuổi việc công nhân, dế yêu

Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị sẽ làm việc cho cty dược Nanyang Yongkang ở tỉnh Hà Nam, miền đông Trung Quốc, tốt nhất bạn cho nên giấu nhẹm chiếc iPhone 7 mới tậu hoặc sắm cho bản thân một dế yêu của Huawei để áp dụng tại chỗ làm việc.

Lí do vì, cty này vừa giản dị báo cáo với 100% công nhân rằng, iPhone 7 và iPhone 7 plus sẽ không được đồng ý tại các nhà xưởng của cty và bất kỳ ai bị khám phá mang theo một trong các dế yêu Táo khuyết đời mới nhất này được khích lệ xin nghỉ việc hoặc phải đồng ý việc bị đuổi việc.

Chủ tịch cty dược Nanyang Yongkang vừa cho phát đi báo cáo nội bộ nói trên. Theo đại diện công ty này, quy định mới không dính dáng đến bất kỳ nét riêng biệt cận cảnh nào của dòng iPhone 7, mà chỉ nhằm đưa ra “các giải pháp kỷ luật” để công nhân không tiêu tốn thời lượng, tiền của vào một chiếc dế yêu đắt tiền và thay vào đó dành chúng cho bạn bè họ.

Cho tới nay, chưa có công nhân nào của cty dược Nanyang Yongkang phải chịu bề ngoài kỷ luật nói trên.

Ở Trung Quốc, một chiếc iPhone 7 đang được bán ra với chi phí giống 800 USD, quá trình iPhone 7 Plus có chi phí khởi điểm từ 960 USD. Mới đây, sau khi một công nhân bệnh viện bị khám phá dùng tới 3 tháng lương để sắm cho bản thân một chiếc iPhone đời mới nhất, nhà xưởng này cũng cấm mọi công nhân mua mẫu flagship 2016 của Táo khuyết với lí do nếu làm thế, họ sẽ không được cảm nhận tốt và có khả năng không được gia tăng lương trong ngày tới. Bệnh viện cũng khuyên các người đã “chót dại” mua iPhone 7 thì đem thanh toán lại nó.

Apple có vẻ đang đối mặt với một giai đoạn áp lực ở Trung Quốc. “Đại gia” kỹ thuật Mỹ hiện chỉ là nhà chế tạo dế yêu được ưa chuộng thứ 5 tại chỗ giao dịch đông dân nhất các châu lục, với thị phần 7%, giảm từ 9% vào cùng kỳ năm vừa rồi. Bốn hãng chế tạo dế yêu lớn nhất Trung Quốc – Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi – đều là các công ty trong nước.

Apple đang nỗ lực hết sức để giành thêm sự đồng cảm ở Trung Quốc, bằng cách các khoản đầu tư “khủng” vào đại lục, chẳng hạn như mua cổ phàn của Didi Chuxing, cty được mệnh danh là “Uber Trung Quốc”, cũng như xây dựng một nhà xưởng tìm hiểu và cải tiến mới của cty tại đây, dự định chấp dứt vào cuối năm nay.

Tuấn Anh(Theo Phonearena, Digital Trends)

Kiểm tra Đồng

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7 Mặt kính của …