Trang chủ / Tin tức / Nhân viên đoạt lấy tiền tỷ của cty

Nhân viên đoạt lấy tiền tỷ của cty

Ngày 29/9, Tòa án nhân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Thị Minh Hậu (sinh năm 1979) trú tại xóm Rù, xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi là công nhân bán hàng của Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp Hòa Bình về tội “Lợi dụng tin tưởng cướp đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa cũng như tổ chức tìm hiểu, bị cáo Đinh Thị Minh Hậu đã thành khẩn khai nhận 100% hành vi phạm tội của bản thân. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Thị Minh Hậu 12 năm tù giam và buộc bị cáo phải có thái độ bồi hoàn số tiền gần 800 triệu đồng cho Công ty.

Từ đầu năm 2013, Đinh Thị Minh Hậu là công nhân bán hàng của Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp Hòa Bình được giao trực tiếp giám sát quầy bán hàng số 4 của Chi nhánh Công ty tại ngã ba xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi.

Trong thời lượng này, Đinh Thị Minh Hậu đã vay tiền bạc đa dạng người với mục tiêu làm ăn và cho người khác vay lại để lấy lãi tuy nhiên đều bị thua lỗ, không thu hồi được. Để có tiền thanh toán nợ và chi tiêu cá nhân, từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2015, Đinh Thị Minh Hậu đã chuộc lợi chức trách, nhiệm vụ được giao dùng thủ đoạn gian dối, lập khống 16 bộ hồ sơ chuyển nhượng hàng thanh toán chậm, tự ý nâng khả năng những cam kết giữa những bên bán hàng so với hiện thực người đứng tên mua.

Sau đó, nói điêu lãnh đạo Chi nhánh là khách chưa nộp hết tiền cho nên chưa làm thủ tục thanh lý cam kết giữa những bên mà thực hiện gia hạn nợ. Đồng thời, Đinh Thị Minh Hậu còn giả mạo chữ ký của khách, cho khách ký tên trước vào những tư liệu chưa có nội dung của một số cam kết giữa những bên chuyển nhượng chậm thanh toán để hợp thức hoá nhằm cướp đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng của Công ty.

Tiếp đó, từ tháng 1/2015 đến tháng 3/2015, sau khi thu được tiền bán lẻ những sản phẩm do Công ty giao cho hàng tháng, Đinh Thị Minh Hậu đã nâng khống hàng tồn kho lên để hợp thức hoá số tiền đã bán và cướp đoạt thêm hơn 260 triệu đồng để chi tiêu và thanh toán nợ cá nhân.

Tổng số tiền bị cáo Hậu đã cướp đoạt của Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp Hoà Bình là hơn 1,3 tỷ đồng. Bị cáo đã bồi thường cho Công ty hơn 540 triệu đồng./.

Kiểm tra Đồng

Khám phá máy bơm nước thải DONGYIN từ trong ra ngoài

Đối với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải hiện tại, có thể nói …