Trang chủ / Du lịch / Những bí kíp đắt giá cho một chuyến du lịch không bị chặt chém giá

Những bí kíp đắt giá cho một chuyến du lịch không bị chặt chém giá

Những bí kíp đắt giá cho một chuyến du lịch không bị chặt chém giá

Cho cảm giác tuyệt vời của chuyến đi du lịch kéo dài từ lúc xuất phát cho tới khi kết thúc, là đảm bảo cho túi tiền của bạn không bị dẹp lép bởi những món đồ giá trị thì dưới đất mà giá thì trời ơi. Sau đây là một số tip thông dụng để bạn không bị “chém đẹp” khi đi du lịch :

  • Nên tìm hiểu kĩ về nơi bạn sẽ đi, từ phong tục tập quán cho tới con người. Tìm hiểu từ giá cả cho tới chất lượng phụ vụ. Hoặc là những feedback của những người đã đi tới nơi đó.
  • Phải thật bình tĩnh !!! Khi gặp trường hợp phát hiện bị lấy giá rất đắt so với bình thường, điều bạn cần làm là phải thật bình tĩnh để có thể minh mẫn giải quyết vấn đề, hoặc là đủ nhạy để có thể chụp ảnh hoặc quay flim làm bằng chứng.
  • Không nên tin theo “ cò du lịch” . Đây là thế lực hỗ trợ đắc lực cho các nơi ra giá chặt chém khách du lịch. Chỉ nên sử dụng dịch vụ của các hãng nổi tiếng, đáng tin cậy hoặc là đi thực địa, tìm hiểu thông tin từ nhân viên phục vụ ở khách sạn mà bạn đang ở.
  • Chọn những khách sạn, nhà hàng, quán ăn có giá niêm yết rõ ràng. Để tránh tình trạng có thêm những khoản không rõ ràng trong hoá đơn mà mình không biết tới. Hoặc có bằng chứng chụp lại giá cả khi có khúc mắt về hoá đơn.
  • Nên kiểm tra kĩ tiền khi thanh toán để tránh bị đưa tiền rách hoặc thiếu tiền thừa.
  • Không ngại mặc cả. Bớt tí thời gian, thêm 1,2 lời để mặc cả, vừa có món đồ mình muốn mua, vừa mua được cái giá rất ok. Ngại gì mà không làm.
  • Không nên đem quá nhiều tiền hoặc trang sức. Để tránh tình trạng đông người, chen lấn rồi đồ của bạn không cánh mà bay đấy.
  • Nên lưu số của đường dây nóng của chính quyền nơi bạn đi du lịch. Đó là cứu cánh đắc lực để bạn giải quyết những tình trạng khó khăn như là có mâu thuẫn hay xô xát vì bị dân địa phương làm khó đấy. Hoặc là kết thân với một vài người dân ở đấy cũng là hỗ trợ đắc lực cho chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn. Họ biết rõ về nơi đó nên giá cả hay những chỗ du lịch khám phá thú vị mà ít ai biết sẽ không là vấn đề nữa.

Hi vọng bài viết này sẽ là một bí kíp bỏ túi nho nhỏ giúp ích cho bạn để có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch ấm áp bên bạn bè hay người thân trong dịp nghỉ lễ Tết này.

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/