Trang chủ / Tin tức / Thuê xe ôm thi hành 108 vụ trộm két sắt

Thuê xe ôm thi hành 108 vụ trộm két sắt

Chiều 30/9, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng ) cho hay, đơn vị vừa ra định đoạt khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 các loại Trần Văn Trịnh (34 tuổi, trú xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) và Mã Văn Say (61 tuổi, trú thị xã Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) để tìm hiểu về hành vi trộm cắp tài sản.

thue xe om thuc hien 108 vu trom ket sat hinh 0
Dụng cụ của Trịnh trong một vụ trộm két sắt

Trước đó, ngày 24/9, Công an Lâm Đồng đã lập chuyên án và bắt Trịnh là nghi can chính thi hành đa dạng vụ trộm cắp két sắt tại các huyện như: Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và Đơn Dương.

Đồng thời, ngay bước này bắt thêm nghi can Say là đồng phạm thi hành trộm cắp cùng Trịnh.

Theo tổ chức tìm hiểu, từ năm 2015 đến nay, Trịnh thi hành 108 vụ hack vào các hộ dân đục két để lấy các tài sản như: Tiền, vàng và các tài sản khác có khả năng với ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Tại tổ chức tìm hiểu, Trịnh khai nhận thi hành trót lọt 51 vụ tại huyện Lâm Hà và 41 vụ tại Di Linh (Lâm Đồng).

Theo đó, Trịnh thi hành hành vi trộm cắp khoảng tầm sáng khoảng 8-10 giờ, chiều khoảng 14-16 hằng ngày.

Sau khi follow các hộ dân làm việc và lựa các nhà nằm sâu trong khu dân cư Trịnh sẽ thi hành hack vào cửa sau, đồng thời dùng các công cụ đục, dao, kéo để lấy tài sản trong két sắt, có ngày thi hành cả 3-4 vụ.

Để thi hành hành vi của bản thân, Trịnh đã thuê Nguyên để dùng dụng cụ chở đi trộm cắp. Tuy nhiên, Nguyên bị ốm cho nên Trịnh đã thuê ông Say không ngừng chở đi trộm.

Qua mỗi lần thi hành chấp dứt hành vi trộm cắp, Trịnh thanh toán cho ông Say 600.000 đến1 triệu đồng.

Sau khi chở Trịnh đến nơi, Trịnh vào rẫy cafe để thay y phục, mang găng tay và dùng công cụ để phá két sắt lấy tài sản, nếu nhà có máy ảnh quan sát, Trịnh lấy không ngừng đầu thu để đi tiêu huỷ.

Được biết Trịnh là các loại cờ bạc chuyên môn, 100% tiền vàng lấy được Trịnh nướng vào các sòng bạc tại Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk.

Hiện, vụ việc đang được tổ chức không ngừng làm rộng tìm hiểu và làm rõ./.

Kiểm tra Đồng

Khám phá máy bơm nước thải DONGYIN từ trong ra ngoài

Đối với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải hiện tại, có thể nói …