Trang chủ / Giáo Dục / TP.HCM xác nhận hối hã trong việc cấm dạy thêm

TP.HCM xác nhận hối hã trong việc cấm dạy thêm

Ngày 29/9, ông Võ Văn Hoan – chánh văn phòng ủy ban nhân dân TP.HCM – chủ trì buổi họp báo số liệu về hư hỏng quy định cấm dạy thêm, học thêm gây khó chịu trong cộng đồng thời lượng qua.

Ông Hoan số liệu sau khi ủy ban nhân dân TP.HCM ban hành lệnh cấm dạy thêm, học thêm trong năm học 2016-2017, đã có đa dạng phản ánh khó chịu, không đồng tình về quy định này.

Ông Hoan cho biết ngộ ra của lãnh đạo TP về chủ trương cấm dạy thêm, học thêm là để giảm tải việc học, giảm nặng nề cho học trò từ phía thầy cô giáo và bố mẹ. Tuy nhiên, việc cấm dạy thêm, học thêm cần có hành trình để tránh gây ra khó chịu trong cộng đồng.

TP.HCM thừa nhận vội vã trong việc cấm dạy thêm
Ông Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo trưa 29/9. Ảnh: Phước Tuần.

“Việc làm nhanh, làm mạnh như vừa qua ảnh hưởng đến rất đa dạng hư hỏng khác. Đó là chưa dự định tâm lý cho nguồn nhân lực giám sát, thầy cô giáo, bố mẹ và học trò.

Đây là từng trải của TP bởi một định đoạt ảnh hưởng đến cộng đồng phải cân nhắc, lường trước, tuy nhiên trong định đoạt này con người chưa dự định tâm lý”, ông Hoan nói.

Về việc chấn chỉnh hiện trạng dạy thêm, học thêm, ông Hoan cho biết Thành ủy, ủy ban nhân dân đã có những biện pháp. Đó là chấn chỉnh công vụ giám sát chính quyền về dạy thêm, học thêm ở ngôi trường. Kiểm tra, cảm nhận những mặt được và chưa được của dạy thêm, học thêm.

Tăng cường giám sát đối với dạy thêm ngoài ngôi trường: nhà xưởng vật chất, học phí, giờ giấc…Nâng cao, xây dựng cơ chế chiến lược chăm chút cho nguồn nhân lực thầy cô giáo. Và sẽ hội tụ đầu tư nhà xưởng vật chất, cải biến sách giáo khoa và bề ngoài thi cử.

Để tư vấn những băng khoăng của bố mẹ, thầy cô giáo trong việc dạy thêm, Thường trực Thành ủy đã đề nghị ủy ban nhân dân TP, HĐND TP và những bên dính dáng cân nhắc thấu đáo.

Ở đây vẫn kiên quyết cấm dạy thêm, học thêm đem đến ấu trĩ tràn lan theo đúng thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, việc cấm này cần có hành trình để khảo sát, dựa theo nhà xưởng hiện thực vì đây là hư hỏng mẫn cảm.

Trước đó, Thành ủy, ủy ban nhân dân TP.HCM ra quy định cấm việc dạy thêm trong ngôi trường từ năm 2016-2017 trên địa bàn TP. Sau quy định này, đa dạng bố mẹ, thầy cô giáo trên địa bàn tỏ ra khó chịu, không đồng tình với quy định.

Gần đây, một thầy cô giáo ở một trường tiểu học đã bị Sở GD&ĐT TP.HCM kỷ luật vì cơ quan dạy thêm trái phép.

Kiểm tra Đồng

Cậu bé cứu 2 em mẫu giáo đuối nước: ‘Cháu cũng hơi sợ’

Chiều 5/10, ông Sâm- ông nội của em Lô Dương Tú (học lớp 5D, trường …