Trang chủ / Điện Thoại / iPhone 7 / Trải nghiệm thực tế chụp ảnh xóa phông của iPhone 7 Plus trên iOS 10.1 Beta

Trải nghiệm thực tế chụp ảnh xóa phông của iPhone 7 Plus trên iOS 10.1 Beta

Trải nghiệm hiện thực chụp hình xóa phông của iPhone 7 Plus trên iOS 10.1 Beta

Hôm qua, Apple vừa tung ra biến thể iOS 10.1 Beta cập nhật tính năng chụp xóa phông cho iPhone 7 Plus, Review Dạo vừa có thời cơ trải nghiệm tính năng này sẽ đưa đến cho các bạn những cảm nhận căn bản.

Apple đặt tên tính năng là chụp hình “Chân Dung”, việc chuyển qua chính sách này rất dễ dàng chỉ cần vuốt qua trái hoặc phải để lựa chọn. Mặc dù vậy muốn có thể cho ra một bức picture xóa phông Apple đòi hỏi người chụp thi hành rất đa dạng yêu cầu như phải chụp trong điều cần phải có đủ sáng, không được chụp quá gần (khoảng dưới 20cm) và cũng không xa quá 8 feet (~2.5m). Lý do là ống kính 56mm chỉ có khẩu độ f/2.8 và cảm biến 1/3.6″ nên phải trong những điều cần phải có thích hợp nó mới cho ra một bức picture tốt nhất. Khi đáp ứng mọi yêu cầu của Apple, người chụp có thể xem giá trị bokeh ngay trên màn hình dế yêu.

Những bức picture chụp ở chính sách chân dung sẽ được đánh dấu trong bộ sưu tập là “hiệu ứng chiều sâu”.

Về uy tín hình picture, đối với những vật thể hình khối thì việc xóa phông rất chính xác, không bị tình trạng lẹm vào các loại đã lấy nét.

Tuy nhiên, trong điều cần phải có hơi thiếu sáng một chút hoặc với các vật thế đa dạng cận cpicture thì nó sẽ bị xóa phông lẹm vào. Tuy nhiên, điều này chỉ cảm thấy khi zoom xem kĩ hình picture, còn về tổng thể bức hình thì vẫn ổn.

Chi tiết ở địa điểm khung cánh quạt bị xóa phông lẹm vào.

Các cận cpicture tóc thừa cũng bị xóa luôn.

Tiếp tục cận cpicture là mép vật thể bị xóa phông lẹm vào.

Các cận cpicture nhỏ và trong môi trường thiếu sáng cũng bị tình trạng tương tự.

Đây vẫn chỉ mới là 1 bản thử nghiệm, nên việc gặp một số hư hỏng hay nước picture cho ra không như nguyện vọng là điều không phức tạp. Mặc dù vậy cũng phải nói là giá trị xóa phông của iPhone 7 Plus trên iOS 10.1 Beta là tốt, uy tín tương tự trên Redmi Pro, HTC M8. Ý kiến cá nhân thì mình vẫn hơi tiếc là máy không được máy móc tính năng chụp đời trước lấy nét sau.

Các bạn đang có được iPhone 7 Plus có thể nâng cấp lên iOS 10.1 Beta bằng cách trong bài viết này.

Xem thêm ==>Trải nghiệm máy ảnh của Apple iPhone 7 Plus bản thương mại chính thức

Kiểm tra Đồng

Apple chính thức ra mắt iOS 10.1 Beta, bổ sung tính năng chụp ảnh xóa phông cho iPhone 7 Plus

Apple official ra đời iOS 10.1 Beta, tăng cường tính năng chụp hình xóa phông …