Trang chủ / Sức khỏe / Virut Gây Bệnh Cảm Cúm Một Loại Virut Phổ Biến Hiện Nay

Virut Gây Bệnh Cảm Cúm Một Loại Virut Phổ Biến Hiện Nay

Virut Gây Bệnh Cảm Cúm Một Loại Virut Phổ Biến Hiện Nay

Cảm cúm là một loại bệnh nhiễm trùng hô hấp do virus lây nhiễm phổ biến. Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng của bệnh khoảng 1 đến 2 ngày tương đương 24 – 28h sau khi nhiễm virus. Có ba loại chính của bệnh cúm: A, B và C. Điều này chính là điều kiện cho hàng năm người ta lại phải sáng chế một loại vắc xin mới để ngăn ngừa chủng virus đang lưu hành trong năm đó. Bệnh nặng hoặc khả năng dẫn đến tử vong xảy ra chủ yếu ở những nhóm người có nguy cơ cao như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mắc bệnh mãn tính.

 

Có khoảng hơn 100 siêu vi trùng sinh ra bệnh cảm cúm. Nhất là siêu vi trùng như rhinoviruses gây nên cảm nặng. Những siêu vi trùng khác như respiratory syncitial hay siêu vi trùng parainfluenza virus gây cảm cúm tương đối cho người lớn, nhưng lại gây cảm trần trọng cho trẻ em, nhất là khi chúng tấn công phổi của trẻ em. Rhinoviruses (rhin, là nose, mũi), 30 tới 80 phần trăm là nguyên nhân cuả bệnh cảm truyền cho người lớn, chúng thường xuất hiện vào khoảng đầu thu, mùa xuân hay mùa hè. Có hơn 110 loại siêu vi trùng rhinovirus, rất thích hợp với nhiệt độ 90 độ F, là nhiệt độ của nhầy trong mũi chúng ta.

Coronaviruses cũng sinh ra bệnh cảm cúm cho chúng ta, thường vào đông hay đầu xuân. Có tới khoảng hơn 20 loại siêu vi trùng này, nhưng trong số đó chỉ có 4 hay 5 siêu vi trùng tấn công được loài người. Có khoảng 15 – 20 phần trăm bệnh cảm do những vi trùng khác, như: coxsackieviruses, adenoviruses echoviruses, orthomyxoviruses ( bao gồm cả loại cúm influenza A và B), paramyxoviruses ( bao gồm cả siêu vi trùng parainfluenza), enteroviruses và siêu vi trùng hô hấp syncytial virus.

 

Khoảng 20 tới 80 phần trăm bệnh cảm cúm ở người lớn, có thể do siêu vi trùng cảm gây nên, nhưng họ vẫn chưa ai xác định một cách chính xác được là siêu vi trùng nào. Ngoài ra, có rất nhiều siêu vi trùng gây nên bệnh cảm cho trẻ nhỏ, nhưng cho tới thời điểm này cũng chưa ai biết rõ là loại siêu vi trùng nào đã gây nên. Người mắc bệnh cảm ngoài nhiễm siêu vi trùng cảm cúm, nhưng cũng rất có khả năng có thể bị nhiễm thêm các loại vi trùng khác. Đôi khi nhóm vi trùng cảm có thể tìm thấy siêu vi trùng herpes, gây lở miệng, lở mũi.

Thời tiết thay đổi thất thường như lạnh quá hay nóng quá ảnh hưởng tương đối đến sức khỏe nhưng cũng không là bao nhiêu cho sự sinh sôi bệnh cảm, hoặc làm cho bệnh tình năng thêm. Vấn đề dinh dưỡng, tập thể dục, hay tonsillar hypertrophy ở trẻ nhỏ, đều không có liên hệ gì với bệnh cảm. Tìm hiểu một số lời khuyên, cách chữa trị để phòng tránh cảm cúm tại một số phòng khám đông y qua đường dẫn tại đây: địa chỉ phòng khám đông y uy tín.

Kiểm tra Đồng

Hướng dẫn cách trị viêm xoang bằng ngải cứu

Khí hậu thay đổi thất thường cùng với sự ô nhiễm ngày một nghiêm trọng …