Trang chủ / Tin tức / Vụ thảm án ở Quảng Ninh: Kẻ thủ ác phải chịu hình phạt nào?

Vụ thảm án ở Quảng Ninh: Kẻ thủ ác phải chịu hình phạt nào?

Tối 26/9, những loại Doãn Trung Dũng, nghi phạm chính gây ra vụ thảm án sát hại 4 bà cháu ở TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã bị tổ chức tiện ích bắt giữ sau gần 60 giờ phá án.

vu tham an o quang ninh: ke thu ac phai chiu hinh phat nao? hinh 0
Luật sư cho rằng, nếu bị kết tội, Doãn Trung Dũng khó có khả năng thoát khỏi mức án tử hình

Bước đầu tại tổ chức cảnh sát, những loại khai nhận bản thân là thủ phạm gây ra vụ án giết người đặc điểm khác biệt nghiêm trọng trên. Việc nhẫn tâm ra tay sát hại 4 bà cháu của những loại Doãn Trung Dũng đang khiến bình luận của công chúng khó chịu, bực tức.

Trao đổi với PV VTC News, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành xâm phạm tội của những loại Doãn Trung Dũng là vô cùng tàn ác.

“Trong thời lượng vừa qua trên cả nước liên tục diễn ra đa dạng vụ giết người một loạt với đặt tính bạo tàn, hung tợn bởi hành vi thi hành kẻ phạm tội của những loại không còn tính người đã khiến bình luận của công chúng hoang mang hoang mang.

Trong vụ thảm án ở Quảng Ninh vừa diễn ra, kẻ gây án còn đang tâm tàn ác sát hại ngay cả những cháu bé, tuổi còn rất nhỏ, đây là những những loại đặc điểm khác biệt được luật định VN và Công ước toàn cầu về quyền trẻ em bảo hộ, chính vì vậy cần phải giải quyết nghiêm minh theo chuẩn mực của luật định”, ông Thơm tiết lộ.

Vị luật sư nhận định, theo kết quả cuối cùng khám nghiệm nơi xảy ra vụ án, tử thi và những tài liệu tìm hiểu thời gian đầu đã thu thập được có nhà xưởng định vị là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây kết cục đặc điểm khác biệt nghiêm trọng.

Trong vụ án này, tổ chức tìm hiểu định vị nghi phạm Doãn Trung Dũng là chủ mưu lên kế hoạch cùng những loại Nguyễn Đức Dũng tham dự gây án. Như vậy, những loại Nguyễn Đức Dũng là đồng phạm hỗ trợ sức.

Nếu những loại gây án có đủ khả năng chịu thái độ hình sự và khi phạm tội từ đủ 18 tuổi trở lên thì bản án nghiêm khắc nhất là khó tránh khỏi, kể cả trong hoàn cảnh đồng phạm cùng tham dự thi hành hành xâm phạm tội.

“Hành xâm phạm tội của những những loại gây án đã phạm Tội giết người; Tội cướp tài sản; Tội phạm và hình phạt được chuẩn mực tại điểm a, c, g, p Khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự; Điều 133 Bộ luật Hình sự. Nếu bị kết tội, nghi phạm Dũng sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc nhất là tử hình”, luật sư Thơm tiết lộ./.

Kiểm tra Đồng

Dây Thắt Lưng Da Cá Sấu Thật DNS07 giá 700,000₫

Dây Nịt Cá Sấu DNS07 giá chỉ 700 ngàn do cty Bóp da nam VR360 …