Trang chủ / Tin tức / Vượt lên số phận

Vượt lên số phận

rong cuộc sống, có rất nhiều người không gặp may mắn, họ luôn gặp sóng gió, khó khăn và trắc trở nhưng chính trong những hoàn cảnh như thế lại xuất hiện những con người đầy nghị lực và mạnh mẽ. Có một học sinh như thế, một học sinh nhỏ nhắn nhưng đặc biệt, đặc biệt ngay từ cái tên: Nguyễn Thị Số Phận.

Cái tên của em đánh dấu cho sự ra đời không được suôn sẻ. Mẹ em sinh khó và em suýt nữa không có mặt trên đời. Và cái tên ấy cũng theo em trên chặng đường đầy chông gai của cuộc sống. Ba đau yếu không thể làm việc, gánh nặng gia đình phải đặt lên đôi vai gầy của người mẹ làm nông. Nhà thì ở xã Ea Uy, một khu vực kinh tế vẫn còn phát triển chậm nên gia đình lại càng khó khăn thêm. Nhìn mẹ phải chắt chiu từng đồng chăm sóc ba, nuôi hai chị em ăn học, Số Phận đã nỗ lực học tập để làm vui lòng mẹ và làm tấm gương cho em noi theo. Những nỗ lực ấy đã được đền đáp, em đã thi đậu vào trường  THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – một ngôi trường giàu truyền thống học tập của tỉnh và là học sinh của lớp 10B4. Nhưng khó khăn lại nối tiếp khó khăn. Vì học xa nhà nên em phải ở trọ, một tuần mới được về nhà một lần. Tuy vậy, Số Phận vẫn vượt lên và em đã đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến trong học kì I.

Số Phận là một tấm gương sáng về nỗ lực vượt lên hoàn cảnh của chính mình để phấn đấu. Trong khi đó, hiện nay có nhiều bạn học sinh có điều kiện học tập đầy đủ lại ham chơi, không có ý chí vươn lên. Mong rằng, các bạn sẽ nhìn vào Số Phận để biết rằng mình là người may mắn và quý trọng hơn những gì mình đang có

Kiểm tra Đồng

Bóp Kẹp Tiền Cá Sấu Nam VKT-1/4XR chỉ 600,000₫

Bóp Kẹp Tiền Cá Sấu Giành Cho Nam VKT-1/4XR giá chỉ 600K bởi cty Dây …