Trang chủ / Công nghệ / Yahoo do thám cho tổ chức gián điệp Mỹ

Yahoo do thám cho tổ chức gián điệp Mỹ

Scandal lộ hơn 500 triệu account người dùng gần đây chưa lắng xuống, Yahoo lại vừa gây sốc với cáo buộc đã bí ẩn do thám e-mail người dùng theo đề nghị của tổ chức tình báo Hoa Kỳ.

Yahoo, tổ chức gián điệp Mỹ, do thám e-mail, Yahoo Mail

Theo đó, Yahoo bị cáo buộc do thám hàng triệu người dùng e-mail của hãng này. Bất cứ e-mail nào được bàn luận qua dịch vụ Yahoo Mail đều bị quét kiểm định nếu chúng chứa các ký tự định sẵn.

Thông tin này vừa được hãng tin Reuters cho biết sau khi trò chuyện với hai cựu công nhân Yahoo và người thứ ba nắm rõ câu chuyện.

Chương trình do thám đầy bàn cãi trên là chỉ thị mật của các tổ chức tình báo Hoa Kỳ FBI và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) ép Yahoo phải chấp hành.

Theo đó, Yahoo đã trở thắng lợi ty Internet căn bản của Mỹ thực thi các đề nghị của tổ chức tình báo trong việc tìm kiếm tất cả các điều muốn nói bàn luận theo thời lượng thực.

Đây không phải lần căn bản một cty của Mỹ chuyển giao thông tin khách cho tổ chức tình báo. Yahoo được cho là đã cài thành phần follow để lọc e-mail bàn luận trong Yahoo Mail. Bất cứ điều muốn nói nào có hư hỏng đều bị giữ lại.

Theo nguồn tin của Reuters, định đoạt chấp hành đề nghị của tổ chức tình báo Mỹ trên là do CEO Yahoo, Marissa Mayer, đưa ra. Tất nhiên, không phải ai trong ban lãnh đạo cấp cao của Yahoo cũng chấp nhận với việc làm này.

Sự biến mất của Alex Stamos, giám đốc yên ổn số liệu Yahoo, năm vừa qua là do chính các bất đồng này.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Kiểm tra Đồng

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7

Những điều phải lưu ý khi thay mặt kính Samsung Galaxy J7 Mặt kính của …